Chăm sóc da mùa giáng sinh

Giáng sinh đến báo hiệu thời gian cuối cùng của một năm, vào mùa này thời tiết thường rất khô hanh, độ ẩm thấp, các tuyết mồ hôi và tuyến dầu tiết ra rất ít.Vậy để chăm sóc da cho mùa Giáng sinh này hãy lưu ý các vấn đề nhỏ sau nhé.

1. Bạn nên uống nhiều nước, đừng uống nước quá nóng hay quá lạnh nhé!

2. Nên tắm, rửa thường xuyên nhưng không tắm, rửa mặt bằng nước quá nóng hay quá lạnh, vì nước nóng sẽ làm da mặt bạn căng da làm mất đi lượng nước trong tế bào da, còn nước lạnh sẽ làm co da sẽ gây hiện tượng khô da, nứt nẻ.

Chăm sóc da mùa giáng sinh

3. Chất nhờn trên làn da của bạn cũng có tác dụng bảo vệ làn da của bạn khỏi những bụi bẩn và vi khuẩn tấn công, nhưng vào mùa khô hanh này thì tuyến nhờn rất ít hoạt động nên làn da của bạn cũng rất dễ bị mụn. Vì vậy bạn vẫn phải sử dụng sữa rửa mặt ít nhất 1 lần/ ngày.

Chăm sóc da mùa giáng sinh

4. Sau khi rửa mặt xong bạn hãy dùng nước hoa hồng, kem dưỡng ẩm, kem dưỡng da để dưỡng ẩm cho da, và làm se khít lỗ chân lông nhé, và làm mịn da, trắng hồng tự nhiên nhé.

Chăm sóc da mùa giáng sinh

5. Nếu đủ không có thời gian và ngân sách đến các spa thì các bạn hãy chịu khó đắp mặt nạ 2 lần/ tuần để cung cấp dinh dưỡng cho làn da của mình nhé! Bạn nên sử dụng các loại mặt nạ có các dưỡng chất dưỡng ẩm cho làn da đặc biệt là mật ong.

Chamsocda24h.net (Tổng hợp)

Post Author: Admin