Bí quyết chăm sóc da sau khi đắp mặt nạ

Sau khi đắp mặt nạ thì làn da sạch mọi bụi bẩn, kéo theo lớp chất nhờn bên ngoài có nhiệm vụ bảo vệ da khỏi bị tổn thương. Vì vậy Chamsocda24h.net khuyên bạn nên bôi những chất dưỡng da để bảo vệ da.

Các chất dưỡng da là chất nhằm bảo vệ da khỏi những tác động có hại bên ngoài và cung cấp thêm 1 số chất dinh dưỡng cho da. Các chất dinh dưỡng khác về tính chất so với những sản phẩm để trang điểm.

Có loại mỹ phẩm chủ yếu để làm đẹp da, trong khi đó có những chất dưỡng da lại bảo vệ da chăm sóc da từ gốc.

Các loại chất dưỡng da rất phong phú, bạn phải chọn những loại dưỡng da phù hợp với làn da của mình sẽ đạt được hiệu quả tốt. Ngược lại những chất dưỡng da kém phẩm chất , không phù hợp thì sẽ làm da bị tổn thương, để lại hậu quả xấu.

Bí quyết chăm sóc da sau khi đắp mặt nạ

Căn cứ vào mức độ bài tiết của tuyến bã nhờn trên da, người ta chia ra thành 3 loại:

– Da nhờn

– Da khô

– Da trung tính

Da còn chịu những ảnh hưởng của những yếu tố khác như thời tiết, khí hậu, môi trường sống… làm ảnh hưởng đến đặc tính của da. Do đó mua chất dưỡng da không chỉ căn cứ vào loại da mà còn tuỳ thuộc vào tuổi tác, khí hậu.

Da dầu nên dùng những sản phẩm dưỡng da dạng nước còn da khô nên dùng sản phẩm ở dạng dầu.

Mùa hè, da hay có nhiều mồ hôi, chất nhờn tiết ra nhiều nên chọn những chất dưỡng da ít hoặc không chứa dầu.

Mùa đông, mùa thu không khí hanh khô, da ít chất nhờn hơn mùa hè và da thường yếu hơn nên chọn những chất dưỡng da chứa nhiều dầu và các chất dinh dưỡng.

Có một số sản phẩm dưỡng da sau:

– Có tác dụng giữ độ ẩm cho da.

– Có tác dụng làm da khoẻ đẹp, độ đàn hồi tốt.

– Có tác dụng chống nắng, trắng da, hạn chế sự phát triển của các hắc tố.

Ngoài ra , bạn nên duy trì đều đặn 5 phương pháp sau:

– Rửa mặt hàng ngày bằng nước mát hoặc nước ấm. Đầu tiên rửa bằng nước lạnh để tăng sự hô hấp của da và tuần hoàn máu, sau đó dùng nước ấm rửa lại. Dùng nước lạnh kích thích da, làm tăng độ co giãn, hạn chế thời gian các nếp nhăn xuất hiện.

– Mát xa bằng cách khi tắm cho nước xối mạnh vào da làm tăng sự tuần hoàn máu.

Mát xa bằng cách chà xát mạnh khắp người sau đó đứng dưới vòi và cho nước xối vào cơ thể, khi thấy da nóng lên hay đỏ thì dừng lại.

– Ngâm mình trong nước ấm từ 40 – 42ºC. Cách này giúp tẩy hết những bụi bẩn trong các lỗ chân lông. Nhiệt độ từ 34 – 37ºC sẽ giúp da nghỉ ngơi rất tốt.

– Nước tắm có một lượng acid nhất định sẽ giúp da giữ được độ ẩm lâu. Tắm bằng nước ngọt làm da giữ ẩm lâu và mát mẻ. Tắm bằng nước khoáng thiên nhiên giúp da khoẻ mạnh, kháng được nhiều bệnh tật.

– Làm toát mồ hôi sau khi tắm xong để loại bỏ những chất bẩn trong lỗ chân lông, thúc đẩy sự bài tiết chất nhờn và mồ hôi.

Chamsocda24h.net (Tổng Hợp)

Post Author: Admin