Bí quyết chăm sóc da bị lão hóa

Tình trạng lão hóa da thì không ai không trải qua, nhưng  khi bị lão hóa bạn nên có phương pháp chăm sóc da bị lão hóa để có thể làm chậm tiến trình lão hóa da lại, thật không quá khó chamsocda24h.net sẽ cung  cấp 1 số bí quyết giúp bạn.

1.      Ngủ đủ: Trong lúc ngủ thì cơ thể sẽ tái tạo lại lượng năng lượng đã bị mất đi trong một ngày. Đồng thời chất collagen cũng được sinh ra để hồi phục làn da, và các mạch máu dưới da co giãn ra cung cấp oxy và chất dinh dưỡng khiến da có độ đàn hồi và mềm mại. Do đó bạn cần ngủ đủ từ 8-9h mỗi tối. Nếu không ngủ đủ giấc, hoặc giấc ngủ không ngon da của bạn sẽ có nhiều nếp nhăn, khô, mất đi độ dàn hồi và không còn mịn màng nữa…

Một giấc ngủ ngon khiến da càng đẹp hơn

2.      Tránh ánh nắng mặt trời: Làn da của bạn rất ghét ánh năng mặt trời. Ánh nắng mặt trời luôn phá hủy làn da của bạn, khiến da bạn bị xỉn màu, trong già hơn. Để chăm sóc da bị lão hóa bởi ánh nắng mặt trời bạn cần phải có các biện pháp sau:

–          Sử dụng kem chống nắng: Cần phải sử dụng kem chống nắng thường xuyên nếu công việc của bạn phải ở ngoài môi trường nhiều. Thành phần kem chống nắng phải có độ SPF >= 15. Nếu cơ thể bạn ra quá nhiều mồ hôi, hoặc bạn phải làm việc ở bên ngoài quá nhiều bạn cần phải thoa kem chống nắng 2 giờ một lần hoặc nhiều hơn để chăm sóc da bị lão hóa thật hiệu quả.

Bôi kem chống nắng thường xuyên để bảo vệ da

–          Mặc quần áo bảo vệ: Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại áo quần chống nắng, đặc biệt là chất liệu có thể chống lại tia cực tím. Khi bạn đi ra bên ngoài cần phải mặc áo dài tay, quần dài, thêm khẩu trang hoặc nón rộng vành…

–          Hạn chế ra bên ngoài: bạn cần tìm chỗ tránh nắng, đặc biệt là khoảng thời gian buổi trưa (10h-15h), lúc này ánh nắng mặt trời rất gay gắt. Bạn cần hạn chế đi ra ngoài vào khoảng thời gian này

3.      Không sử dụng chất gây nghiện: thuốc lá, bia, rượu… là kẻ thù đáng sợ nhất của làn da. Để chăm sóc da bị lão hóa bạn không thể sử dụng những chất này trong cuộc sống của bạn. Đặc biệt là thuốc lá. Những chất có trong thuốc lá sẽ làm cho các mạch máu dưới da bị thu hẹp, làm giảm oxy, chất collagen… khiến da mất đi độ đàn hồi và có nhiều nếp nhăn hơn.

Hút thuốc lá không chỉ hại da mà hại sức khỏe

Chăm sóc da bị lão hóa đòi hỏi sự kiên trì, nhẫn nại. Đồng thời phải kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý, sử dụng các loại mỹ phẩm hỗ trợ… bạn có thể phục hồi làn da bị lão hóa của mình một cách nhanh chống, lấy lại vẽ tươi trẻ dễ dàng.

 

Chamsocda24h.net (Tổng hợp)

Post Author: Admin