Vì sao bắp đùi bạn trở nên “to đùng”

Đôi khi với những nguyên nhân rất đơn giản và thói quen hằng ngày đã khiến cho bắp đùi của bạn “to” không mong muốn. Hãy cùng chamsocda24h.net tìm hiểu và khắc phục điều này nhé .

Tập thể thao không đúng cách

Việc tập thể thao rất có lợi cho sức khỏe của chúng ta. Tuy nhiên, tập không đúng cách không những không mang lại hiệu quả mà còn gây phản tác dụng.
Có rất nhiều bạn, vì muốn đạt kết quả nhanh chóng đã đốt cháy giai đoạn, tập thể thao liền tù tì với cường độ cao nhất. Chính điều này đã khiến cho phần cơ bắp ở đùi của bạn to ra nhanh hơn. Bên cạnh đó, việc bỏ luyện tập giữa chừng cũng là một nguyên nhân làm phản tác dụng, dẫn đến việc bắp đùi cùng các phần như eo, hông bị “béo phì”.
Di truyền
Đây là một yếu tố mà chúng ta không thể kiểm soát, và cũng khó lòng thay đổi được. Bạn có thể mang phần gen xinh đẹp của mẹ, nhưng cũng có thể thừa hưởng một phần mạnh mẽ từ bố. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể giảm thiểu kích cỡ của bắp đùi và làm nó săn chắc hơn bằng chế độ ăn uống và tập luyện lành mạnh đấy!
Thừa cân
Thừa cân là một nguyên nhân chủ yếu khiến bắp đùi của chúng ta trở nên “quá khổ”. Thông thường, cân nặng sẽ được chia tương đối đều cho tất cả các bộ phận trên cơ thể, nhưng phần phải “gánh chịu” nhiều nhất chính là eo, hông, bắp tay, chân và đặc biệt là đùi.
Do đó, hệ quả của việc thừa cân chính là sở hữu một bắp đùi quá cỡ, khiến các bạn mất tự tin khi mặc những chiếc quần hay váy ngắn. Không chỉ thế, nó còn là nguy cơ của các căn bệnh nguy hiểm về khớp và tim mạch nữa đó!

Tips dành cho những người có bắp đùi “quá khổ”
– Tập luyện thể thao đều đặn với những bài tập phù hợp. Đặc biệt, các bạn cần chú ý tới cường độ tập luyện, tránh tập luyện quá sức hoặc bỏ cuộc giữa chừng.
– Khi lựa chọn trang phục, XX nên tránh những chiếc váy, quần quá ngắn hoặc bó sát. Những chiếc quần lửng chính là lựa chọn hợp lý cho mùa hè của bạn.
– Hạn chế tối đa các đồ ăn có chứa nhiều chất béo và thay bằng các thực phẩm chứa nhiều protein như thịt bò, thịt gà, cá, trứng, sữa, các loại đậu… Chúng không chỉ giúp bạn duy trì sức khỏe, làn da, cơ bắp mà còn giúp bạn đốt cháy mỡ thừa nữa đó!
Chamsocda24h.net (Tổng hợp)

Post Author: Admin