Mẹo chống mỏi mắt khi ngồi trước máy vi tính

Công việc văn phòng làm bạn thường xuyên mỏi mắt khi làm việc với máy tính quá lâu? Trong một vài trường hợp, khả năng nhìn của bạn cũng trở nên rất mờ nhạt. Tuân thủ 5 nguyên tắc sau để bảo vệ mắt nhé!

1. Giữ khoảng cách hợp lý giữa mắt và màn hình máy tính:

Giữ khoảng cách màn hình với mắt từ 50 đến 100 cm, đặt chuột không quá cao hoặc quá thấp… là những cách đơn giản tránh mỏi mắt khi làm việc với máy tính.  Nếu font chữ quá nhỏ để đọc cần cố gắng thay đổi kích thước của chữ để tránh phải nhìn gần.

2. Làm sạch màn hình máy tính:

Thường xuyên vệ sinh màn hình. Việc bụi bám quá nhiều trên màn hình máy tính cũng ảnh hưởng khá nhiều đến mắt.

3. Điều chỉnh ánh sáng màn hình máy tính:

Đôi khi ánh sáng của màn hình máy tính cũng là nguyên nhân làm cho mắt dễ dàng mỏi mắt. Vì vậy, việc điều chỉnh màn hình máy tính hợp lý, không quá sáng hoặc quá tối cũng rất quan trọng. Ngoài ra cũng cần đảm bảo rằng ánh sáng của văn phòng làm việc không quá tối hoặc quá sáng.

4. Đặt vị trí bàn phím phù hợp:

Nên đặt vị trí bàn phím bên phải hoặc bàn phím trước mặt bạn, không quá cao hoặc quá thấp. Nếu đặt bàn phím không đúng vị trí, không chỉ bàn tay và cánh tay sẽ cảm thấy mệt mỏi, đôi mắt của bạn theo đó cũng sẽ bị căng ra.

Mẹo chống mỏi mắt khi ngồi trước máy vi tính

5. Vị trí đặt các đối tượng khác trên bàn làm việc:

Nếu bạn đang sao chép một thứ gì đó, chẳng hạn đánh máy một trang viết của một cuốn sách, cần chắc chắn rằng vị trí đặt cuốn sách không quá xa màn hình máy tính. Điều này sẽ giúp mắt không thay đổi trọng tâm quá nhiều từ một điểm này đến một điểm khác.

Chamsocda24h.net (Tổng hợp)

Post Author: Admin