Ngăn ngừa ung thư vú bằng các loại thực phẩm

Một số loại rau củ, thực phẩm hàng ngày ngoài công dụng cung cấp vitamin bổ sung nguồn dinh dưỡng, có tác dụng làm đẹp da thì chúng góp một phần trong việc ngăn ngừa ung thư vú. Cùng cham soc da tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này  nhé.

Rau củ có màu vàng

Ăn ít nhất là 7 khẩu phần rau củ và trái cây tươi mỗi ngày. Trong đó nên bao gồm những loại có hàm lượng vitamin C, vitamin B và các chất chống oxy hoá cao. Ngoài ra, các loại củ quả có màu vàng và cam như bí ngô và khoai lang đặc biệt có lợi cho sức khoẻ.

Rau củ có màu vàng

Ngũ cốc

Nên tránh sử dụng các loại thực phẩm giàu carbonhydrate và có chỉ số glycemic index (GI – chỉ số phản ánh tốc độ làm gia tăng lượng đường trong máu sau khi tiêu thụ thức ăn giàu chất bột đường) cao như bánh mì trắng và khoai tây. Thay vào đó hãy ăn các loại ngũ cốc giàu chất xơ và các loại hạt.

Các loại rau thuộc họ cải

Các loại rau thuộc họ cải cũng là một sự lựa chọn không nên bỏ qua. Thành phần hoá học gốc thực vật và các chất chống oxy hoá có trong bông cải xanh, súp lơ, cải Brussel, cải xoăn, bắp cải cũng như trong các loại rau họ cải sẽ được giữ lại nếu ăn sống hoặc chỉ nấu sơ.

Trà xanh

Tất cả các loại trà đều có chứa các chất chống oxy hoá tốt cho sức khoẻ. Tuy nhiên, trà xanh đặc biệt có ích trong việc ngừa ung thư. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng chất polyphenol có trong trà xanh kiềm chế tốc độ phát triển của các tế bào ung thư. Ngoài ra, loại đồ uống này còn có tác dụng giảm cân hiệu quả. Vì thế hãy bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày của bạn 3 tách trà xanh để tận hưởng tối đa lợi ích của nó.

Các loại đậu

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng đậu và các loại hạt có chỉ số GI thấp làm giảm nguy cơ ung thư vú. Trong đó đậu xanh và đỏ chỉ là hai trong số nhiều loại đậu mà bạn có thể chọn để bổ sung vào chế độ ăn ngừa ung thư hàng tuần của mình.

Các loại đậu

Nước ép lựu

Một số nghiên cứu về bệnh ung thư đã tìm ra mối liên hệ giữa nước ép lựu và khả năng tiêu diệt các tế bào ung thư. Với thành phần chất chống oxy hoá cao nước ép lựu còn có tác dụng điều trị cao huyết áp, bệnh tim, nồng độ cholesterol trong máu cao, bệnh tiểu đường cùng một số vấn đề sức khoẻ khác.

Nguồn: Internet

Post Author: Admin