9 mẹo hay trị ngay lở miệng

Tình trạng lở miệng rất thường gặp, ai cũng trải qua ít nhất một lần. Và chứng bệnh này lại rất dễ tái phát. Mỗi lần bị lở miệng, lưỡi là thấy đau đớn, khó khăn trong ăn uống, nhất là khi ăn món mặn, cay, nóng… Nếu bạn đang gặp phải tình trạng này, hãy áp dụng một trong 9 mẹo hay sau đây.


1. Cà chua

– Cách 1: Nhai cà chua sống.

– Cách 2: Ngậm nước ép cà chua mỗi ngày khoảng 3-4 lần, sẽ có tác dụng rất tốt.


2. Rau húng

Nhai 5 đến 6 lá rau húng và nhấp vài ngụm nước lạnh, làm 5-6 lần/ngày.

3. Cùi dừa

Nghiền nát vài mảnh cùi dừa, sau đó ép lấy nước và dùng để súc miệng khoảng 3-4 lần/ngày.

4. Súc miệng

Cầm một ly nước nóng và một ly nước lạnh sẵn trên tay, dùng hai ly nước này để súc miệng, lần lượt súc từ nước nóng đến nước lạnh.

5. Nha đam

Uống nước ép nha đam khi bụng đang đói.

6. Nước đá lạnh

Dùng khăn ngâm vào nước đá lạnh có pha muối rồi chấm nhẹ lên những vết loét, làm nhiều lần trong ngày cho đến khi vết lở đỡ hẳn.

7. Tỏi

Bạn chỉ cần giã nát tỏi, lọc lấy nước và thoa chúng thường xuyên lên vết lở.

8. Lá ổi

– Cách 1: Nhai hoặc giã nát búp ổi non xát nhẹ vào chỗ lở.

– Cách 2: Thêm một chút nước ấm và một tí muối vào khoảng 7 búp ổi non. Giã nát. Dùng một que tăm có bông gòn ở đầu thấm vào nước thuốc đã giã ra để lăn hoặc chà nhẹ vào chổ lở.


9. Xoài

Lấy 100gr vỏ cây xoài còn tươi, cạo bỏ vỏ thô bên ngoài, chặt nhỏ rồi cho cùng 10gr muối hột đem nấu với 1 lít nước, nấu còn lại nửa lít, lọc kỹ, cho vào chai thủy tinh đậy kín. Ngậm 3-4 lần nước này một ngày, mỗi lần ngậm khoảng 15  Cách này còn có tác dụng chữa đau răng nữa đấy.

 

Chamsocda24h.net (Tổng hợp)

Post Author: Admin