Các loại thực phẩm chống nắng

Cùng chăm sóc da 24h điểm danh qua 6 loại thực phẩm trái cây có công hiệu trong việc chống nắng nhé các bạn. Hãy xem tác dụng và cách hướng sử dụng các loại thực phẩm đó như thế nào?

1. Trà xanh

Sử dụng trà xanh để uống thường xuyên có tác dụng phòng chống lão hóa, hạn chế đốm nâu rất tốt. Ngoài ra, nếu phải ra ngoài mà không có kem chống nắng, bạn có thể sử dụng sản phẩm này để thoa lên da giúp ngăn chặn tác hại của ánh nắng.

2. Cà chua

Lycopene là chất chống oxy mạnh trong cà chua có khả năng chặn các phân tử có hại, giúp hạn chế khả năng ung thư da và lão hóa do ánh nắng. Sử dụng cà chua đều đặn trong các món ăn hàng ngày bạn sẽ có một làn da đẹp và không còn lo sợ trước ánh nắng hè gay gắt.

Các loại thực phẩm chống nắng

3. Cam

Lượng vitamin C dồi dào có trong cam chính là thần dược giúp phòng tránh những nguy hại từ ánh nắng mặt trời. Trong cam cũng có chất oxy hóa giúp tăng cường khả năng đàn hồi cho da và giúp da sáng dần lên. Mỗi ngày một cốc nước cam không chỉ cung cấp vitamin dồi dào cho cơ thể mà còn giúp bạn phòng chống ánh nắng rất tốt.

4. Cà rốt

Sử dụng cà rốt thường xuyên sẽ giúp cung cấp cơ thể chất carotenoid, một chất chống oxy hóa sẽ chuyển hóa thành B-carotene, chất thường bị mất đi do tiếp xúc với tia UV. Chỉ cần 2 củ cà rốt mỗi ngày và kết hợp với mặt nạ cà rốt mỗi tuần từ 1-2 lần là bạn có thể bảo vệ da hoàn toàn dưới ánh nắng.

Các loại thực phẩm chống nắng

5. Lô hội

Bên cạnh tác dụng chống viêm, chống nhăn, lô hội cũng có khả năng chống nắng tốt. Thoa lô hội trực tiếp lên da và mặt bạn sẽ tạo thành lớp màng bảo vệ da trước ánh nắng. Cách tốt nhất là nên chiết xuất gel và cho vào một lọ để có thể tiện thoa lại cho da sau 2 tiếng đồng hồ.

Các loại thực phẩm chống nắng

6. Dầu dừa

Các nghiên cứu cho thấy dầu dừa có chỉ số SPF tự nhiên là 6, vì thế có thể thay thế loại kem chống nắng hàng ngày. Bên cạnh đó, dầu dừa cũng có chất dưỡng ẩm rất tốt giúp làm đẹp da. Bạn có thể tăng cường dưỡng chất này bằng cách trộn thêm vitamin E để phòng chống các dấu hiệu nhăn da, lão hóa da.

 

chamsocda24h.net sưu tầm

 

Post Author: Admin