Sinh tố nào làm đẹp da?

Trái cây luôn là sự lựa chọn hàng đầu của phụ nữ trong việc chăm sóc da. Trái cây cò thể ăn sống nhưng có thể làm nước ép hay sinh tố. Chúng sẽ cung cấp nguồn vitamin dồi dào giúp làm đẹp da hoàn hảo. Cùng cham soc da 24h tự chế một số loại sinh tố trái cây nhé các bạn. Bạn sẽ thấy hiệu quả rất nhiều từ các loại trái cây này đấy!

1.Nước ép dâu tây,bắp cải:

Vật liệu:Dâu tây 100g,bắp cải 40g,sữa chua ½ ly,chanh 1/3 quả,nước đá 1-2 viên,đường 1 muỗng nhỏ.

Cách làm:Dâu tây,bắp cải rửa sạch;chanh gọt vỏ.Tất cả cho vào máy ép nước trái cây ép lấy nước,rồi trộn lẫn với sữa chua.Cho nước ép vào trong ly,thêm đường và nước đá.

Sinh tố nào làm đẹp da?

Tác dụng:Bắp cải có tác dụng điều chỉnh đường ruột,hoạt hóa chức năng đường ruột.Dâu tây là trái cây chứa nhiều vitamin C,có tác dụng trị mụn cám và mụn trứng cá.Nếu trên thân thể hay da mặt nổi nốt sần,nên dùng nhiều nước ép dâu tây,bắp cải.Thành phần sữa chua trong ly sinh tố này tăng cường thêm hiệu quả làm đẹp da mặt.

2.Nước ép cam,cà chua:

Vật liệu:Cam chua 1 quả(có thể thay bằng chanh),cà chua 1 quả,cần tây 5 g,muối một ít,nước đá 1-2 lát.

Cách làm:Cam bỏ vỏ,tách múi,lột vỏ lụa bọc ngoài múi,cà chua sau khi bỏ vỏ xắt lát vừa,cần tây rửa sạch cắt khúc,tất cả cho vào máy ép nước trái cây lấy nước.Tùy ý thích có thể thêm ít muối và thêm nước đá.

Sinh tố nào làm đẹp da?

Tác dụng:Thức uống này chứa nhiều vitamin C và A,B1,B2,B6,sắt,calci,giúp tiêu trừ mỏi mệt,cơ da bóng,mịn và đàn hồi. Cà chua được xem là trái cây dương tính,có lượng vitamin A dồi dào.

3.Nước ép cam,thơm:

Vật liệu:Cam 1 quả,thơm (khóm) 100g,cà chua ½ quả ,cần tây 5g,mật ong 1 muỗng nhỏ,chanh 1/3 quả.

Cách làm:Cam gọt vỏ,thơm bỏ lõi và vỏ,cà chua bỏ cuống.Xắt lát vừa hai loại quả.Chanh gọt vỏ,cùng cần tây và tất cả cho vào máy ép nước trái cây ép lấy nước,tùy ý thích thêm mật ong.

Sinh tồ nào lảm đẹp da?

Tác dụng:Đây là loại trái cây chứa rất nhiều vitamin A giúp trẻ hóa làn da và tăng cường sức đề kháng của da đối với vi khuẩn và những kích thích xấu,trị mụn cám,giúp máu tuần hoàn,phòng ngừa lão hóa da.

4.Sinh tố lê,sữa:

Vật liệu:Lê 50g,sữa bò 2/3 ly,cần tây 5g,mật ong 2 muỗng nhỏ,nước đá 1-2 lát,cần tây 5g.

Cách làm:Lê gọt vỏ,xắt lát nhỏ,cùng cần tây,sữa bò cho vào máy xat sinh tố xay nhuyễn thêm mật ong vào.Có thể dùng sữa đậu nành hay sữa chua thay thế sữa bò.

Sinh tố nào làm đẹp da?

Tác dụng:Lê chứa nhiều chất béo,đạm,là một trong những trái cây giá trị dinh dưỡng rất cao.Kết hợp các vitamin A,B1,B2 của cần tây và chất đạm,chất vô cơ trong sữa bò,ly sinh tố này cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ da,tránh khô da,hoạt hóa các tế bào da.

5.Sinh tố xoài,bưởi,sữa chua

Vật liệu:Xoài chín ½ quả,chanh ½ quả,bưởi ½ quả,sữa chua ½ ly,mật ong ½ muỗng nhỏ,nước đá 1-2 lát.

Cách làm:Xoài bỏ vỏ và hạt,bưởi bỏ vỏ ngoài,vỏ lụa,hột,chỉ lấy tép.Chanh vắt lấy nước cho vào máy xay sinh tố cùng xoài,bưởi,sữa chua,mật ong,xay nhỏ.

Sinh tố nào làm đẹp da?

Tác dụng:Xoài chứa nhiều vitamin A kết hợp với sinh tố C của bưởi,là loại sinh tố rất lý tưởng để chăm sóc datrị mụn cám.Có thể dùng sữa đậu nành hay sữa bò thay thế sữa chua.

 

Nguồn: Sưu tầm

Post Author: Admin