Tác dụng của nước vo gạo trong việc chăm sóc da

Trong nước vo gạo có chứa nhiều vitamin và một số khoáng chất như sắt, đồng. Loại nước này cũng có nhiều công dụng trong cuộc sống hằng ngày. Vì vậy, sau mỗi bữa cơm bạn đừng phí phạm mà đổ đi thực phẩm cham soc da hữu hiệu này nhé.

Trong nước vo gạo có chứa thành phần chính là cám gạo với rất nhiều hàm lượng vitamin B, có khả năng giúp làn da trở nên trắng sáng mịn màng. Chúng hoàn toàn có thể giúp chúng mình chăm sóc da bằng cách nuôi dưỡng tế bào da, khiến da xinh thêm sạch, trắng mịn.

Làm đẹp toàn thân

Hãy đổ nước gạo vào bồn, rồi trực tiếp sử dụng nước này để tắm. Bạn cũng có thể dùng phần bột  gạo đặc nhất lắng đọng đó đắp lên toàn thân và mát-xa khoảng 15 phút. Khi lớp bột gạo khô đi thì lại tiếp tục cho đến hết. Chờ cho lớp bột khô tự nhiên rồi gột sạch bằng nước vo gạo, tuyệt đối không chà mạnh da. Cuối cùng, dùng nước lạnh tắm sạch lại một lần nữa.

 

Làm đẹp toàn thân

 

Làm da mịn màng:

Mỗi ngày bạn dùng nước vo gạo rửa mặt nhiều lần, do trong nước vo gạo có vitamin B5, có tác dụng nuôi dưỡng tế bào da, làm cho da sạch, trắng và mịn.

Mặt nạ thu nhỏ lỗ chân lông:

 

Mặt nạ thu nhỏ lỗ chân lông

Hãy dùng loại nước vo gạo đã qua xử lý như ở nước rửa mặt. Điểm khác là sẽ dùng phần cặn ở dưới đáy chậu bôi lên mặt rồi massage khoảng 15 phút. Thực thi xong rồi thì rửa lại bằng lần lượt nước ấm rồi nước lạnh để thu nhỏ lỗ chân lông.

Nước vo gạo giúp tẩy trang :

Với loại nước tẩy trang tự nhiên, chỉ cần thực hiện đơn giản thế này thôi. Dùng bông phấn thấm đẫm nước vo gạo và vỗ nhẹ khắp mặt. Đừng quên phải rửa sạch mặt bằng nước ấm ! Dùng cách này trong thời gian dài sẽ làm cho da từ từ trắng sáng, mịn màng lên trông thấy!

Dưỡng tóc từ nước gạo lên men :

Dưỡng tóc từ nước gạo lên men

Nước vo gạo để chua (đã chuyển sang dạng acid) dùng để gội đầu hằng ngày, sau đó xả lại bằng nước lạnh, không cần dùng xà phòng. Nó có công dụng làm sạch gàu, tóc đen mượt và mềm mại. Bạn có thể không cần để chua mà chỉ cần nhỏ vài giọt chanh vào nước vo gạo, khi gội cũng có tác dụng tương tự.

Sưu tầm

Post Author: Admin