Dụng cụ cần thiết để trang điểm tại nhà

Ngày nay các bạn gái chúng ta rất khéo tay trong vấn đề tự làm đẹp cho mình, có thể tự trang điểm tại nhà cho các buổi tiệc nhỏ, thậm chí các buổi tiệc quan trọng. Bài viết này của cham soc da xin nói về những dụng cụ cần thiết để trang điểm. Các bạn tham khảo nhé.

Nước hoa hồng

Nước hoa hồng rất cần thiết cho bạn trước khi trang điểm và sau khi trang điểm đấy. Việc sử dụng nước hoa hồng trước khi trang điểm sẽ giúp cho da bạn sạch các bụi bẩn đang bám trên đó. Ngoài ra nó còn giúp các lỗ chân lông trên da se khít lại, bảo vệ da tránh khỏi các lớp mỹ phẩm bên ngoài.

Nước hoa hồng

Bộ cọ trang điểm

Bộ cọ này sẽ bao gồm cọ phủ phấn nền và má hồng, cọ vẽ mắt, cọ vẽ chân mày, cọ vẽ môi… Nếu cảm thấy việc mua trọn một bộ cọ quá tốn kém, bạn có thể chỉ cần mua một cọ lớn dành để phủ phấn nền và má hồng. Và bạn cũng nên lưu ý một điều khi sử dụng các loại cọ trang điểm này là bạn phải thường xuyên vệ sinh cọ sạch sẽ để không gây kích ứng da.

Bộ cọ trang điểm

Kem lót

Đa phần các loại kem lót hiện nay đều có công dụng giúp dưỡng da, chống nắng và thậm chí là có loại kem lót còn giúp che khuyết điểm. Vì thế, trước khi sử dụng phấn phủ bạn nên nhớ sử dụng thêm kem lót để giúp da trở nên mịn màng hơn, tươi tắn hơn.

Kem lót

Phấn phủ

Phấn phủ giữ một vai trò khá quan trọng cho các bước trang điểm của bạn được hoàn hảo hơn.  Phấn phủ cũng rất da dạng và phong phú, có thể là dạng nén hoặc dạng bột, tùy vào sở thích cá nhân của mình mà bạn có thể có những lựa chọn khác nhau. Màu sắc của phấn phủ cũng rất quan trọng vì thế bạn chỉ nên lựa chọn màu sắc phù hợp với da của mình, không nên chọn những màu quá sáng hoặc quá tối. Nó sẽ gây tác dụng ngược và gương mặt của bạn sẽ mất đi vẻ tự nhiên.

Phấn phủ

Dụng cụ bấm mi

Sử dụng bấm mi sẽ giúp cho lông mi của bạn trở nên cong hơn, mắt sẽ trở nên to hơn. Tuy nhiên, lông mi vốn rất mỏng manh và khá yếu nên khi bạn uốn không đúng cách sẽ khiến nó dễ bị gãy rụng, hoặc sẽ  làm đau và rát mí mắt. Một bí quyết nho nhỏ cho bạn khi sử dụng dụng cụ bấm mi bạn cần đảm bảo chắc chắn cặp mi đã được làm sạch và khô. Việc đó sẽ giúp làm giảm khả năng lông mi bị rụng và gãy khi bạn bấm mi.

Dụng cụ bấm mi

Mascara

Mascara có thể giúp làm cho hàng mi trở nên dày, đậm, dài hơn và mắt bạn sẽ có chiều sâu hơn. Ngoài ra, nó còn giúp cho hàng mi đã được bấm cong giữ được độ cong lâu hơn.

Mascara

Phấn mắt

Phấn mắt gồm 2 loại, dạng bột hoặc dạng kem. Khi chọn mua phấn mắt, bạn hãy chọn hộp có nhiều màu sắc để phối với nhiều kiểu trang điểm khác nhau.

Phấn mắt

Chì vẽ chân mày

Chì vẽ chân mày sẽ giúp bạn giúp định dạng phần chân mày của mình. Bạn có thể dùng cọ để vẽ bằng bột hoặc dùng chì để kẻ. Khi mua chì vẽ chân mày, nên chọn loại chì có hai đầu để dễ thay đổi màu sắc nếu muốn.

Chì vẽ chân mày

Má hồng

Má hồng sẽ góp phần tôn thêm nét quyến rũ của phái nữ. Chút ửng hồng trên gò má sẽ giúp cho bạn thêm đáng yêu và duyên dáng.

Má hồng

Son môi

Son môi cũng rất đa dạng, son dưỡng giúp bảo vệ đôi môi, son thỏi giữ màu bền lâu và son bóng thì giúp đôi môi bạn căng mọng hơn.

Son môi

Nguồn: tổng hợp

Post Author: Admin