Trang điểm theo phong cách Hàn Quốc đối với khuôn mặt tròn

Chọn tông màu trang điểm đúng

Đối với những người có khuôn mặt tròn, bạn không nên chọn màu kem nền sáng quá vì nó càng làm lộ những nhược điểm của bạn hơn. Tốt nhất là bạn nên chọn màu nền tối hơn màu da một tông.
trang-diem-cho-khuon-mat-tron-theo-kieu-han-quoc1-Webphunu.net
Với những người mặt tròn, bạn không nên trang điểm với tông màu sáng vì đễ làm lộ khuyết điểm.
Hơn thế, bạn cần tập trung ánh sáng cho vùng trung tâm khuôn mặt, tạo điểm nhấn toàn diện bằng cách sử dụng kem highlight cho vùng chữ T, phấn nền sẫm màu cho vùng da bắt đầu từ cằm lên mang tai. Cách này sẽ giúp khuôn mặt bạn có chiều sâu và thanh thoát hơn.

Tạo góc cạnh cho gương mặt

Việc tạo góc cho gương mặt là bước trang điểm tối quan trọng cho người mặt tròn vì cách này giúp bạn gương mặt bạn có đường nét hình khối thon gọn hơn, không còn cảm giác bầu bĩnh nữa. Tạo góc cạnh cho gương mặt chính là việc bạn dùng hai loại phấn nền với màu sáng tối khác nhau để tạo ảo giác, đánh lừa thị giác của người khác khi nhìn vào bạn.Hãy dùng phấn màu sáng để đánh vùng chữ T (trán, mũi, cằm), và phấn đậm hơn màu da 1 tone cho vùng chữ U (phần viền khuôn mặt, từ thái dương kéo xuống xương hàm dưới). Hãy nhớ chừa phần trên gò má ra bạn nhé, vì gò má sẽ là nơi để ta tạo độ sáng và đánh má hồng.
trang-diem-cho-khuon-mat-tron-theo-kieu-han-quoc3-Webphunu.net
Khi đánh vùng tối trên phần viền khuôn mặt, xương hàm và vùng dưới xương gò má, bạn hãy hóp miệng lại để việc này được chính xác hơn.
Sau khi đánh vùng sáng tối, bạn hãy dùng cọ để làm mờ dần ranh giới giữa hai vùng này sao cho gương mặt thật tự nhiên.

 

Tạo sống mũi cao

Sống mũi cao sẽ giúp khuôn mặt của bạn trông không bị bè mà còn thanh tú hơn. Dùng phấn sẫm màu tán đều hai bên cánh mũi, phấn sáng màu dọc trên sống mũi sẽ tạo ra một chiếc mũi “cao” và nhỏ xinh.

 

Trang điểm mắt tự nhiên

trang-diem-cho-khuon-mat-tron-theo-kieu-han-quoc2-Webphunu.net
Trang điểm mắt với những gam màu tự nhiên sẽ giúp giảm sự chú ý vào khuôn mặt bạn hơn là sử dụng những màu đậm.
Nếu bạn sở hữu một khuôn mặt tròn thì những gam màu mắt tự nhiên như gam nâu, cam, hồng… là lựa chọn phù hợp cho bạn. Đừng đánh mắt với những màu quá sáng và nổi bật, nó sẽ càng làm mọi người tập trung vào khuôn mặt và “soi” khuyết điểm của bạn nhiều hơn.Ngoài ra, trong lúc kẻ mắt, bạn nên kẻ một đường viền dài và có đuôi hơi xếch lên. Cách này giúp bạn “ăn gian” được độ dài của mắt, khiến khuôn mặt cũng cân đối và gọn gàng hơn.

Phấn má hồng

Với gương mặt tròn, việc đánh má hồng không phức tạp như với gương mặt vuông, mặt hình kim cương. Một quy tắc rất đơn giản khi đánh má hồng cho mặt tròn là: bạn kéo cọ má hồng từ điểm cao nhất của gò má hướng lên thái dương hoặc ngược lại.
Với kiểu đánh má hồng này, xương gò má có vẻ được kéo cao hơn, điểm nhấn hướng lên trên nên gương mặt tròn có vẻ dài ra.Ngoài những cách trang điểm trên, bạn cũng cần lưu ý tới việc lựa chọn kiểu tóc thật phù hợp để làm giảm bớt cảm giác gương mặt quá tròn.
Chamsocda24h.net (Tổng hợp)

Post Author: Admin