Mẹo hay khi trang điểm: làm sao kẻ mắt không bị lem và giữ màu được lâu?

Trang điểm cho đôi mắt, cửa sổ tâm hồn là việc làm không thể thiếu của giới nữ. Và một tình trạng rất dễ gặp phải là kẻ viền mắt bị lem, làm sao khắc phục cấp tốc tình trạng này đây?

Để có bí quyết kẻ viền mắt đúng cách, khắc phục tình trạng lem viền mắt thật nhanh và hiệu quả, các chị em cùng xem hướng dẫn sau đây.

Mẹo hay khi trang điểm: làm sao kẻ mắt không bị lem và giữ màu được lâu?

 

1. Kem lót

Bạn nhất thiết phải sắm cho mình loại kem lót dành cho vùng mắt phù hợp. Thoa chúng lên vùng da xung quanh mắt. Loại kem này không những giúp che đi bọng mắt và quầng thâm mà còn giữ được phấn mắt và kẻ viền lâu hơn. Màu sắc của kẻ viền sẽ đậm và thật màu hơn nếu bạn dùng kem lót.

 

2. Dùng phấn kẻ mắt

Chì kẻ thường dễ bị lem hơn các loại phấn. Chính vì vậy, bạn nên sử dụng cọ nhỏ cùng phấn kẻ mắt màu đen hay nâu để kẻ lên viền mắt. Ngoài ra, bạn có thể thoa nhẹ phấn lan ra ngoài để tạo thành đôi mắt khói huyền bí.

 

3. Kẻ mắt chống thấm nước

Trên tất cả, cách đơn giản nhất để bạn không phải lo lắng mỗi lần kẻ mắt là sắm cho mình kẻ mắt chống thấm nước. Bạn có thể thoải mái hoạt động thường ngày, thậm chí là khóc mà không lo viền kẻ bị lem.

 

4. Khắc phục đường viền bị lem

Trong trường hợp khẩn cấp mà đường viền mắt của bạn bị lem, sử dụng kem nền để che đi những vết lem. Kem nền sẽ giúp lớp da bị lem trở lại màu sắc ban đầu phù hợp với các lớp trang điểm trước đó.

Mẹo hay khi trang điểm: làm sao kẻ mắt không bị lem và giữ màu được lâu?

 

5. Chú ý đến hạn sử dụng

Những loại kẻ viền sắp hết hạn sẽ bị mờ với dạng chì và bị khô với dạng nước. Những dấu hiệu này khiến việc kẻ viền mắt khó khăn hơn và xác suất bị lem cao hơn cả. Trên hết, chúng rất có hại và sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của đôi mắt.

 

Chamsocda24h.net (Tổng hợp)

Post Author: Admin