Giữ cho lớp trang điểm lâu trôi trong cái nóng bức mùa hè

Để lớp trang điểm được bền màu sau cả ngày làm việc luôn là nỗi lo của hầu hết các chị em. Vào ngày hè nóng bức, để giữ cho lớp trang điểm lâu trôi thật khó. Tuy nhiên, vẫn có bí quyết để lưu giữ lớp trang điểm bền màu suốt 8 tiếng liền.

Bốn thủ thuật này sẽ là phương pháp hữu cho bạn.

1. Làm sạch da
Đôi khi, do quá bận rộn, nhiều chị em có xu hướng quên khuấy làm sạch da trước khi trang điểm. Mặc dù chúng ta không nhận ra, nhưng bước này có thể trở thành kẻ thù tồi tệ nhất cho làn da của bạn nếu bạn không làm đúng.
Sau khi rửa mặt thật sạch, bôi các loại kem dưỡng ẩm hoặc một chút nước hoa hồng cho da. Để một vài phút cho kem dưỡng ẩm thấm sâu vào da, bước này sẽ giúp da bạn dễ tiếp thu các sản phẩm trang điểm khác.
Một số loại kem giữ ẩm có thể đóng vai trò phấn nền cho trang điểm. Bạn nên biết rằng phấn nền trước khi trang điểm là đồng minh tốt nhất đối với việc lưu giữ lớp phấn trang điểm thật lâu.
2. Kem lót

Bước thứ hai và cũng không kém phần quan trọng là áp dụng kem lót cho làn da. Mặc dù thời gian bạn bôi kem lót khá tỉ mỉ, nhưng bạn có thể nhận ra rằng nó vẫn bốc hơi trong ngày, thậm chí là trong buổi sáng.
Thoa kem lót 5 phút sau khi dùng kem giữ ẩm. Điều tốt nhất để lớp phấn nền của bạn được lâu hơn là chọn phấn nền dạng lỏng. Sử dụng chổi tán chuyên dụng tán đều kem trên khuôn mặt, sau đó dùng khăn giấy thấm đều để loại bỏ kem thừa trên da.
Tiếp tục chờ 1,2 phút để lớp kem có thể thấm sâu và lưu giữ sâu hơn, sau đó tán đều một lớp phấn phủ bột ánh sáng để có được một làn da mịn màng hoàn hảo.
3. Đôi mắt
Để đôi mắt có được vẻ hút hồn bên lâu hơn, hãy bắt đầu với bầu mắt của bạn. Trước tiên bạn nên phủ một lớp phấn bột màu nude trên mi mắt để tránh nhòe màu khi kẻ eye-liner.
Bạn cũng nên biết rằng, tuy kẻ mắt nước ngốn thời gian của bạn gấp 2 lần kẻ bằng chì thông thường nhưng lại có khả năng bền màu gấp 4 lần kẻ bằng chì hoặc sáp. Vậy tại sao bạn không kẻ mắt nước để lưu giữ lâu hơn một đôi mắt sắc sảo.
Bên cạnh đó, để có một làn mi cong gợi cảm suốt cả ngày, trước khi dùng kẹp mi, bạn nên dùng máy sấy để sấy kẹp mi ấm lên một chút. Bước cực kì đơn giản này sẽ giúp bảo toàn làn mi cong quyến rũ của bạn suốt 8 tiếng. Sau đó tiếp tục kẹp mi ở 2 điểm: bắt đầu ở đoạn giữa lông mi và kết thúc ở phần ngọn để có độ cong hoàn hảo.
4. Son môi
Điều lo lắng của rất nhiều cô gái là lớp son môi nhanh chóng bay mất ngay sau bữa ăn trưa văn phòng.
Một thủ thuật nhỏ dành cho bạn là trước khi dùng son môi, hãy thoa một lớp kem nền mỏng lên môi. Bước này có tác dụng giúp môi có màu tự nhiên hơn và tăng độ ẩm giúp giữ lớp son lâu hơn. Tiếp tục dùng chì kẻ viền môi trước khi đánh lớp son thứ nhất. Dùng giấy ăn mỏng chấm đều lên môi để thấm lớp dầu của lớp son thứ nhất, cuối cùng là thoa lớp son thứ 2 phủ đều ra ngoài. Bây giờ thì bạn có thể yên tâm với sắc môi hồng tươi tắn suốt cả ngày rồi nhé.
Chamsocda24h.net (Tổng hợp)

Post Author: Admin