10 lầm tưởng và sự thật ít biết về người phản bội

1. Hầu hết những người phản bội đều chủ động tìm kiếm các mối quan hệ ngoài luồng

Đây là một trong những quan niệm sai lầm về người phản bội. Trong thực tế, chẳng ai chủ động tìm kiếm các mối quan hệ ngoài luồng cả. Điều này đặc biệt đúng với những người chỉ ngoại tình với một người duy nhất.

Thông thường các mối quan hệ bất chính thường bắt đầu từ tình bạn, tình anh em, tình đồng nghiệp. Dần dần sự thân mật tăng lên và chuyển sang một giai đoạn tình cảm khác mà người trong cuộc không hề nghĩ đến khi mới bắt đầu.

2. Người ta phản bội vợ hoặc chồng vì một người phụ nữ/ đàn ông khác trẻ trung, hấp dẫn hơn

Trong cuộc sống không ít trường hợp gia đình tan nát vì chồng cặp bồ với cả ô sin, vợ ngoại tình với một người đàn ông kém chồng về mọi mặt. Tất nhiên, trong trường hợp các ông sếp giàu có phản bội thì nhân tình của họ thường trẻ trung hơn vợ nhưng chưa chắc đã giỏi giang, khéo léo bằng vợ.

Vì vậy, người phản bội không nhất thiết là vì một người khác trẻ trung, hấp dẫn hơn. Có lẽ nó liên quan nhiều đến tâm lý ham của lạ, muốn “đổi gió”.

3. Sự phản bội thường là dấu hiệu kết thúc của một cuộc hôn nhân

Thực tế, có đến hơn 50 phần trăm các cuộc hôn nhân tồn tại song hành với sự phản bội. Cho dù chuyện ngoại tình có thể phá vỡ nhiều vấn đề khác trong tương lai.

Ngay chính nhiều cặp đôi vẫn lấy làm ngạc nhiên bởi họ vẫn có thể đồng hành cùng nhau sau khi phát hiện một trong hai người đã phản bội.

4. Người từng một lần phản bội thì mãi mãi sẽ là kẻ phản bội

Trong mắt của đối tác thì khi vợ hay chồng đã ngoại tình, không quan trọng là một hay nhiều lần, họ sẽ mãi là người bị gắc mác phản bội. Tội lỗi đó không hề phụ thuộc vào số lần ngoại tình.

Chính vì thế, kể cả sau này khi cuộc sống gia đình đã yên ấm trở lại, chỉ cần người ấy có một dấu hiệu bất thường hay điều gì khả nghi, họ nhanh chóng bị quy kết là đã lặp lại sai lầm cũ.

Bởi vậy, muốn cứu vãn hôn nhân, những người từng phản bội phải chứng minh cho bạn đời thấy mình hoàn toàn trung thực.

10 lầm tưởng và sự thật ít biết về người phản bội
Hầu hết các mối quan hệ ngoài luồng bắt đầu từ nhu cầu
kết nối về cảm xúc với một người khác ngoài vợ, ngoài chồng.

5. Chuyện phản bội xảy ra khi hôn nhân vấp phải một sự cố nào đó

Đây là sự thật vì phải có điều gì sai trái, bất thường trong cuộc hôn nhân của mình thì người trong cuộc mới có cơ hội sa chân vào các mối quan hệ ngoài vợ ngoài chồng.

Tuy nhiên, khi phát hiện chồng/vợ ngoại tình, người còn lại thường hiếm khi nhận ra “lỗ hổng” trong cuộc hôn nhân của mình. “Lỗ hổng” đó phát sinh từ những chuyện rất nhỏ nhặt trong đời sống gia đình mà người trong cuộc khó nhận ra như: không thể làm việc cùng nhau, không đồng nhất được quan điểm, thói quen sinh hoạt khác nhau; đặc thù công việc quá khác biệt…

Dẫu vậy thì người đã lập gia đình không nên coi các vấn đề tồn tại trong cuộc hôn nhân của mình làm cái cớ hợp lý để phản bội. Thay vì vậy, hãy nỗ lực cải thiện vấn đề đang gặp phải.

6. Phản bội, suy cho cùng là do nhu cầu “chuyện ấy”

Đây cũng là một trong những quan niệm một chiều, phiến diện về những người phản bội. Thực tế cho thấy hầu hết các mối quan hệ ngoài luồng bắt đầu từ nhu cầu kết nối về cảm xúc với một người khác ngoài vợ, ngoài chồng.

Và khi bắt đầu, người trong cuộc cũng không nghĩ đến việc đẩy mối quan hệ đi xa hơn. Tuy nhiên, cảm giác thân mật về tình cảm lại thường dẫn đến ham muốn gần gũi về thể xác.

7. Không tồn tại ngoại tình “no sex”

Tương tự như trên, đây cũng là một trong những quan niệm sai lầm về những người phản bội. Có nhiều mối quan hệ “bất chính” diễn ra trong một thời gian khá dài mà không hề tồn tại quan hệ tình dục. Khi ấy, người trong cuộc thường bí mật gửi tin nhắn, gọi điện, email, chat chit với nhau để chia sẻ về cuộc sống, tìm sự đồng cảm trong tâm hồn…

Họ không nghĩ rằng đó là hành vi gian lận, phản bội người bạn đời của mình. Nhưng ngay khi phát hiện ra những việc làm này, chắc chắc nửa còn lại nghĩ rằng mình đang bị lừa dối.

Các nhà tâm lý giải thích, khi bạn thường xuyên trao đổi cảm xúc của mình với một người nào đó tức là người ấy chính là đối tác ngoại tình tiềm năng trong tương lai của bạn. Đây chính là một hình thức của sự không chung thủy, hay nói khác đi là ngoại tình tư tưởng.

8. Người phản bội thực sự không bao giờ chỉ quan tâm đến sex, họ phản bội vì nhiều vấn đề hôn nhân khác

Người ta hay lầm tưởng khi cho rằng ngoại tình, một là vì nhu cầu “chuyện ấy”, hai là vì có tình cảm thực sự với nhau. Ngoài hai lý do này thì đối với một số người, chuyện quan hệ ngoài luồng đơn giản chỉ là
“qua lại” với một ai đó không phải vợ/chồng mình.

Họ không yêu đương cũng không quá ham muốn đối tượng “ngoài luồng” này. Với họ, ngoại tình là một cuộc “đổi gió” để thư giãn, để giải tỏa tâm hồn.

9. Hầu hết những người phản bội không hạnh phúc với hôn nhân của mình

Điều này không hoàn toàn đúng. Hầu hết các cuộc điều tra cho thấy, khi những người phản bội được hỏi có muốn kết thúc hôn nhân không, họ đều trả lời không.

Trong số đó, 56% đàn ông và 34% phụ nữ cho rằng hôn nhân của họ vẫn ổn, thậm chí là hạnh phúc.

10. Sau khi trải qua quan hệ ngoài luồng, kể cả các cặp đôi vẫn trở về bên nhau nhưng họ không bao giờ được hạnh phúc như trước kia nữa

Đây chỉ là suy đoán của người ngoài cuộc. Bởi hầu như ngoại tình là chuyện tế nhị, nhiều người trong cuộc không muốn chia sẻ quá tỉ mỉ cho người ngoài biết.

Nhưng lại có nhiều cặp vợ chồng thú nhận họ đã rút ra nhiều bài học cũng như biết cách xây đắp hạnh phúc của mình tốt hơn nhiều sau khi phải đối mặt với chuyện ngoại tình.

Theo Afamily

Post Author: Admin