Phương pháp tự nhiên giúp trị sẹo lồi trên mặt tại nhà

Phương pháp tự nhiên giúp trị sẹo lồi trên mặt một cách hiệu quả và an toàn. Bạn đã biết cách trị sẹo lồi trên mặt tại nhà bằng tự nhiên chưa?

Những vết sẹo lồi trên mặt là chúng ta mất đi sự tự tin khi giao tiếp. Và trong tự nhiên có nhiều phương pháp giúp chúng ta điều trị các vết sẹo này. Và chamsocda24h.net xin chia sẻ cùng các bạn 3 phương pháp rất hay.

Phương pháp tự nhiên trị sẹo lồi trên mặt tại nhà

1. Trị sẹo lồi bằng đu đủ

Đu đủ chứa enzym có vai trò ổn định cấu trúc, trật tự collagen, elastin dưới lớp biểu bì. Qua đó, phần nào giúp điều trị những vết sẹo lồi . Với đu đủ, bạn có thể trị sẹo lồi hiệu quả lại rất giản đơn.

Phương pháp tự nhiên giúp trị sẹo lồi trên mặt tại nhà

Cách làm: Bạn hãy rửa sạch đu đủ, lột vỏ cắt thành miếng nhỏ, cho vào cối và nghiền nát. Lấy hỗn hợp này đắp lên da, vùng có sẹo lồi. Cứ thực hiện như vậy khoảng 4 lần một ngày, mỗi lần 10 phút. Sau một thời gian sẹo lồi sẽ mờ đi, trả lại cho bạn làn da thuở ban đầu.

Trị sẹo lồi bằng chanh

Chanh là một loại quả rất tốt đối với da. Chanh chứa nhiều vitamin C, phục vụ đắc lực cho quá trình tái tạo làn da sáng đẹp.

Cách làm: Chỉ cần chà nhẹ chanh lên vết sẹo khoảng 10 phút mỗi ngày, ngày thực hiện từ 3 – 4 lần, sau khoảng từ 1-3 tháng bạn sẽ thấy hiệu quả trị sẹo lồi rõ rệt. Tuy nhiên, bạn không nên xát chanh lên vết thương hở trên da, để tránh làm da tổn thương, đau rát.

Trị sẹo lồi bằng rau má

Rau má không chỉ có tác dụng giải độc, mát da, là thức uống bổ dưỡng mà rau má còn có công dụng cham soc da tuyệt vời. Các hợp chất có trong cây rau má sẽ ức chế việc sản xuất quá mức của collagen trong các mô sẹo, nâng cao chất chống oxy hóa và thúc đẩy sự phát triển, tái tạo làn da mới cho những vết sẹo cũ của bạn.

Phương pháp tự nhiên giúp trị sẹo lồi trên mặt tại nhà

Cách làm: bạn chỉ cần nghiền nát rồi đắp lên vùng da có sẹo.

Với 3 phương pháp trị sẹo lồi bằng tự nhiên như trên sẽ giúp các bạn tự trị sẹo tại nhà 1 cách an toàn và hiệu quả, chỉ cần kiên nhẫn thực hiện là dược.

 

Post Author: Admin