Các loại trái cây nào chứa vitamin C?

Vitamin C chủ yếu có trong rau quả tươi. Các loại thực phẩm giàu vitamin C như cam, táo, chanh, kiwi, cà chua, ớt xanh, giá đậu, bông cải xanh và một loạt các loại rau lá đậm màu. Ở đây , chamsocda24h.net giới thiệu với các bạn 1 số loại trái cây giàu vitamin C.

Cam

Tất nhiên, nói đến vitamin C ai cũng nghĩ ngay đến loại quả này. Một quả cam có chứa tới 163% lượng vitamin C cần thiết hàng ngày. Một nghiên cứu gần đây cho thấy, chỉ cần mùi thơm của cam đã đủ khiến cho mọi người cảm thấy vui vẻ.

Dưa ruột vàng

Mỗi cốc dưa vàng còn chứa 108% lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể mỗi ngày.

dua-vang

Dứa

Một quả dứa có chứa tới 282% lượng vitamin C. Còn một cốc dứa dầm chứa khoảng một nửa lượng vitamin C thiết yếu mỗi ngày.

Kiwi

Kiwi cũng là một trong những nguồn cung cấp vitamin C lý tưởng cho cơ thể. Mỗi trái kiwi chứa 141% lượng vitamin C cần thiết trong ngày, rất đáng để chúng ta xếp chỗ trong tủ lạnh đấy.

kiwi

Đu đủ

Bạn cũng nên biết loại trái cây nhiệt đới này chứa tới 144% lượng vitamin C cần thiết hàng ngày. Ngoài ra, nó còn chứa cả vitamin A, kali, và chất xơ.

Súp lơ

Súp lơ là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng. Nó có chưa một lượng đáng kể vitamin B2, vitamin B6, magie, kali, mangan… và tất nhiên là cả vitamin C nữa.

suop-lo-xanh

Dâu tây

Ngoài vitamin C ra chúng còn là nguồn bổ sung mangan và chất xơ tuyệt vời.

chamsocda24h.net sưu tầm

Post Author: Admin