Hàng mi đẹp cong vút chỉ với dầu dừa

Lông mi là một dạng mao khá đặc biệt trên cơ thể, mềm và nhạy cảm, khi đã rụng thì rất khó mọc lại và mọc cũng rất chậm. Thông thường những người có lông mi dài và dày là do bẩm sinh. Nhưng nếu chị em là một người có lông mi ngắn và thưa, vẫn có thể “thay đổi tình hình” bằng cách gắn mi giả và chải mascara. Tuy nhiên cách này chỉ là tạm thời và khá phức tạp, không phải ai cũng có thể thực hiện được.
Có một cách tự nhiên để làm dài và dày mi vô cùng hữu hiệu và an toàn. Đó là thường xuyên sử dụng dầu dừa liên tục trong 10 ngày. Trong dầu dừa có các vitamin E và các axit béo giúp giữ ẩm, kháng khuẩn. Nhờ vậy dầu dừa có  tác dụng kích thích lông mi mọc dày và dài hơn.

 Cách bôi dầu dừa để làm dài lông mi 

 Chuẩn bị: 
– Dầu dừa tinh khiết
– Tăm bông

 Thực hiện: 
– Dùng tăm bông chấm thật ít dầu dừa rồi chải mi như cách các phái yếu hay chải mascara, từ chân đến ngọn, cho cả mi trên và mi dưới. Làm mỗi tối trước khi đi ngủ, sáng dậy rửa mặt như bình thường trong vòng 10 ngày.
Giai đoạn đầu chưa quen, các bạn có thể thấy mi mắt hơi nặng, nhưng nếu chuẩn bị ngủ thì cảm giác đó sẽ qua rất nhanh. Vài ngày là các quý cô sẽ quen và không còn thấy khó chịu nữa.

duong-mi-bang-<br />dau-dua-Webphunu.net
 Nên bôi dầu dừa trong bao lâu? 

Mỗi sợi lông mi sẽ rụng sau 3-4 tuần (cao nhất là 3 tháng). Muốn lông mi dài và dày, bạn hãy bôi liên tục trong vòng 10 ngày, sẽ thấy có kết quả tốt tức thì. Sau đó, bạn cần duy trì 2-3 lần/tuần đều đặn để luôn giữ được hàng mi cong vút. Xử lý khi dầu dừa bị dính vào mắt Sở dĩ lông mi có thể dài ra được là nhờ dầu dừa tự thấm xuống chân mi, nuôi dưỡng và giúp mi dài ra. Nếu dùng quá nhiều, dầu dừa sẽ thừa và chảy vào mắt.

Dù vậy, dầu dừa nguyên chất không gây hại đối với mắt, chỉ mang lại cảm giác hơi khó chịu do chưa quen. Nếu lần đầu tiên bị dính vào mắt, bạn nên rút kinh nghiệm lần sau dùng ít dầu dừa hơn là được.

Chamsocda24h.net (Tổng hợp)

Post Author: Admin