Bí quyết trang điểm để có làn da hoàn mỹ trước khi ra ngoài

Đối với da mặt bạn không được đẹp như ý bởi các vết nhăn, mụn, quầng thâm và những nhược điểm khác trên gương mặt, nhưng chỉ với những các trang điểm sau đây đảm bảo bạn sẽ tự tin trước khi ra ngoài với 1 làn da hoàn mỹ, không tỳ vết.

Đánh kem lót

Đánh kem lót

Sau khi làm ẩm da, bạn đánh một lớp kem lót sáng màu có chứa silicon, có tác dụng làm đầy, giúp da trông căng mịn hơn. Một lớp nền nhiều độ ẩm với lượng kem vừa phải sẽ tạo vẻ láng mịn, xóa mờ những nếp nhăn trên mặt.

Chọn kem nền một cách khôn ngoan

Chọn kem nền một cách khôn ngoan

Bạn nên chọn một loại kem nền dạng lỏng có silicon. Hãy tránh dùng loại có màu quá sáng hoặc loại mờ xỉn (sẽ chỉ làm cho da trông bóng sáng hoặc không tự nhiên). Thay vào đó hãy tìm kiếm những từ như “lightweight”, “sheer” hoặc “invisible”. Tuy vậy, một vài loại kem nền lightweight sẽ không che hết được mọi khuyết điểm.

Tìm màu trang điểm phù hợp

Tìm màu trang điểm phù hợp

Để tìm được một màu kem nền phù hợp với da của bạn, hãy thử kem lên cổ. Vùng da ở cổ sẽ đồng màu với vùng da mặt hơn là mu bàn tay, vì thế bạn có thể tìm ra được một màu trang điểm chuẩn xác.

Thoa ít kem

Thoa ít kem

Bạn chỉ chấm nhẹ kem nền lên 6 điểm: hai ở trên trán, một trên đỉnh mũi, hai bên má, và một trên cằm. Dùng hai ngón tay thoa đều kem trên trán, di xuống mũi, ngang qua hai má, đi tiếp đến cằm, và dọc xuống hai cạnh viền xương hàm. Hãy nhớ luôn thoa kem theo hướng đi xuống hoặc là từ một bên sang – chứ đừng bao giờ tán từ dưới lên – để tránh kem nền bị bám lại vào những sợi lông tơ trên mặt.

“Ma thuật” ở ngón tay

tay thoa kem

Dùng tay thoa kem dạng lỏng theo đường viền khuôn mặt. Lớp kem sẽ trông trong suốt và mịn hơn so với dùng chổi cọ khi bạn thoa gần tới đường chân tóc và xương hàm, đồng thời hạn chế được các vết nhăn xấu xí.

Tán kem với một miếng mút trang điểm

Tán kem với một miếng mút trang điểm

Vỗ nhẹ một miếng mút trang điểm sạch, hơi ẩm ẩm xung quanh khu vực mũi, lên trên những nếp nhăn và bất cứ chỗ nào mà kem nền bị lộ rõ, bị thừa hay không đều màu. Lớp nền không được tán đều sẽ có thể gây hằn vết hoặc làm nổi rõ hơn những nếp nhăn tuổi tác.

Ngụy trang nhược điểm

Ngụy trang nhược điểm

Với một chiếc chổi cọ đầu nhỏ và mịn, bạn chấm nhẹ kem che khuyết điểm lên các nốt thâm hay chấm đen. Bạn cũng hoàn toàn có thể loại bỏ đi những vết mẩn đỏ hay mụn sưng tấy với một loại kem nền sắc vàng. Bạn dùng ngón tay rồi miết kem che khuyết điểm lên những vùng da không đều màu, sau đó dùng miếng mút trang điểm ẩm để xóa đi những đường hằn của kem còn sót lại.

Kết thúc hoàn hảo

Ngụy trang nhược điểm

Bạn nhấn một cây chổi cọ lông tơ cỡ lớn vào loại phấn mờ và xốp. Vỗ nhẹ chổi để rơi bớt đi những lượng phấn thừa và phủ phấn lên vùng da có dấu hiệu bị bóng sáng.

 

Nguồn: Sưu tầm

Theo Đẹp

Post Author: Admin