Cách sử dụng lăn khử mùi đạt hiệu quả cao nhất

Nhiều bạn cho rằng, chỉ việc chọn sản phẩm khử mùi mình thích và sử dụng là xong. Nhưng bạn có khi nào thấy rằng bạn dùng sản phẩm mà vẫn không đem lại sự hài lòng, đó là do chức năng của sản phẩm khử mùi chưa được phát huy hết. Và hôm nay chamsocda24h.net xin mách bạn cách sử dụng chất khử mùi hiệu quả cao nhất.

Sử dụng khử mùi không đúng sẽ ảnh hưởng đến việc lưu giữ hương thơm của nó trên cơ thể bạn. Sau đây là bí quyết giúp bạn sử dụng đúng cách bất kỳ chất khử mùi nào.

Cách sử dụng lăn khử mùi đạt hiệu quả cao nhất

– Lắc chai trước khi phun chất khử mùi.

– Không phun trực tiếp chất khử mùi vào nách bạn. Hãy phun chất khử mùi vừa đủ sau khi mặc quần áo nếu bạn có nhiều mồ hôi.

– Nếu bạn sử dụng chất khử mùi dạng chai (lăn nách), hãy để cho chất khử khô rồi mới mặc áo.

Và khi chọn mua chất khử mùi, bạn cần lưu ý 3 nguyên tắc sau đây.

1. Kiểm tra thành phần

Một số sản phẩm khử mùi có chứa những loại hóa chất độc hại gây nguy hiểm cho sức khỏe. Những loại hóa chất như nhôm clorua có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nếu dùng nó thường xuyên.

Không chỉ vậy, trong sản phẩm khử mùi còn có một số chất gây kích ứng da. Chúng có thể chỉ đơn giản là các nốt phát ban, nhưng cũng có thể là tình trạng đỏ tấy và sưng nguy hiểm. Chính vì vậy mà việc biết về các thành phần có trong sản phẩm khử mùi là rất quan trọng.

2. Không nên chọn khử mùi dạng xịt có thành phần cồn

Chất khử mùi và chất chồng mồ hôi là thành phần chính trong các sản phẩm khử mùi. Những loại chất này giúp ngăn ngừa mùi cơ thể do sự phát triển của vi khuẩn. Tuy nhiên, ở một số sản phẩm khử mùi chúng được bổ sung thêm cồn. Cồn được thêm vào để chúng khô nhanh hơn trên da và tạo cảm giác mát mẻ.

Tuy nhiên, các sản phẩm có cồn thường gây viêm da, mẩn đỏ hay phản ứng u hạt ở nách. Vì vậy, bạn cần phải tham khảo ý kiến bác sỹ da liễu trước khi dùng sản phẩm loại này.

3. Nên dùng lăn khử mùi ban ngày đêm

Hầu hết mọi người chỉ sử dụng lăn khử mùi khi đi làm, ra phố hay khi phải tiếp xúc với mọi người. Tức là, hầu hết thời gian sử dụng lăn khử mùi là ban ngày.

Cách sử dụng lăn khử mùi đạt hiệu quả cao nhất

Đây là điều có thể gây bất ngờ cho bạn, nhưng lăn khử mùi phát huy tác dụng cao nhất nếu được sử dụng trước khi đi ngủ. Khi ngủ, mồ hôi tiết ra ít hơn, tạo điều kiện để các thành phần trong lăn khử mùi khuếch tán vào các tuyến mồ hôi, làm giảm sự tiết mồ hôi suốt cả đêm và đồng thời có thể kéo dài đến 48 giờ sau khi sử dụng.

 

 

Chamsocda24h.net (Tổng hợp)

 

Post Author: Admin