Cách chọn loại kem dưỡng da phù hợp

Kem dưỡng da là thứ không thể thiếu đối với phái đẹp, đặc biệt là kem dưỡng da ban ngày là bước chăm sóc da quan trọng nhất, nhưng để chọn loại kem phù hợp bạn cần cân nhắc 5 yếu tố sau:

Nếu làn da bạn xỉn màu, kém sáng – Hãy nhắm đến một loại kem dưỡng có tác động sâu đến kết cấu làn da, bên cạnh tác dụng làm da tươi sáng hơn.

Nếu da bạn nhạy cảm – Nên chọn sản phẩm có công thức dành riêng cho da nhạy cảm, ít gây dị ứng.

Xem xét yếu tố môi trường

Chăm sóc da mùa lạnh cũng khác chăm sóc da mùa hè, khi nhiệt độ xuống thấp, hay ở trong môi trường máy lạnh thường xuyên bạn cần một loại kem dưỡng giàu ẩm để cấp cứu làn da.

Lưu ý là ngay cả khi trời lạnh và âm u, những tia UV vẫn có thể đốt cháy da bạn. Kem dưỡng ẩm ban ngày có thành phần chống nắng không bao giờ là thừa.

Đừng chọn theo sở thích

Một số người thích kem dưỡng có kết cấu đặc, sệt; một số khác lại thích loại kem dưỡng lỏng và mềm mịn… sở thích ấy nhiều khi “xúi” chúng ta lựa chọn mỹ phẩm không phù hợp với tuýp da – Hãy lắng nghe làn da của mình để biết da thực sự cần gì.

Chọn theo thói quen sử dụng mỹ phẩm

Nếu bạn là người bận rộn, tác phong nhanh nhẹn và ít sử dụng mỹ phẩm, hãy chọn loại kem có nhiều tác dụng cùng lúc như cung cấp ẩm, làm mờ nếp nhăn, tăng khả năng đàn hồi, độ săn chắc cho da, kem dưỡng chống lão hóa đáp ứng tất cả các yêu cầu này.

Ngược lại, nếu bạn là người cầu kỳ trong việc chăm sóc da với một chuỗi việc làm sạch, thoa nước cân bằng, và sử dụng serum để đưa các tinh chất vào sâu trong da thì kem dưỡng ngày không cần quá nhiều thành phần. Nhưng tốt nhất là chọn kem dưỡng cùng thương hiệu với serum để tránh những phản ứng do không tương thích.

Chọn kem dưỡng hợp với phấn nền

Một vấn đề có thể xảy ra là sự không tương thích giữa kem dưỡng ngày và lớp phấn nền, tốt nhất là bạn nên lấy mẫu thử của phấn nền để kiểm tra xem có hợp với loại kem bạn đang dùng không – Hãy luôn nhớ rằng một làn da đẹp sẽ cho lớp nền đẹp nhất.

Chamsocda24h.net  (Tổng Hợp)

Post Author: Admin