Trị sẹo lồi như thế nào ?

Căn bệnh thoái hóa đốt sống cổ v dau lung ng y c ng phổ biến trong giới trẻ, do cách sinh hoạt v đặc biệt ngồi máy tính quá nhiều. Giới thiệu đến các bậc phụ huynh cây thuốc nam trong vườn nh chữa bệnh thoai hoa dot song co hiệu quả

Cách trị sẹo lồi | Cập nhập 20/12/2012 - 9:39 pm

Là con gái thì không một ai muốn có sẹo cả. Nhất là ở chân và tay, lưng làm chúng ta không thể diện các “bộ cánh” ưa thích. Khi một vùng da bị tổn thương do chấn thương, bệnh tật, bỏng hay do phẫu thuật, sau khi da lành thường sẽ để lại sẹo. Sẹo là hiện tượng tự nhiên của quá trình lành vết thương. Da bị tổn thương càng nhiều thì thời gian lành càng lâu và sẹo càng dễ xuất hiện.

tri seo loi nhu the nao 300x192 Trị sẹo lồi như thế nào ?

Sẹo xuất hiện gây khó chịu nhất là sẹo lồi (keloid scar). Sẹo lồi thường gờ lên, bờ đều, có màu đỏ hoặc đỏ sậm hơn so với da xung quanh, được hình thành do đáp ứng lành sẹo một cách thái quá của cơ thể. Sẹo lồi có thể xảy ra bất kỳ nơi nào trên cơ thể và thường gặp ở người trẻ dưới 30 tuổi, có màu da sẫm, có những yếu tố làm kéo dài quá trình lành vết thương.

Ngày nay có một số biện pháp trị sẹo như sau: cham soc da mách bạn

Tiêm Corticosteroid: Tiêm trực tiếp vào mô sẹo giúp phá hủy các tổ chức xơ của sẹo. Tiêm corticosteroid có thể làm giảm độ “gờ” và kích thước sẹo.

Xóa sẹo lồi bằng laser: Sẹo lồi có thể được phá hủy bằng nhiều loại laser khác nhau, tùy thuộc vào nguyên nhân tạo ra sẹo. Sẹo lồi sau khi xử lý bằng laser sẽ có màu sắc gần giống với vùng da xung quanh, bề mặt sẹo cũng trơn láng hơn.

Ngoài ra còn có biện pháp là phẫu thuật. Bạn nên đến bác sĩ để được khám và chữa trị đúng cách.

Chamsocda24h.net (Tổng hợp)

button print grnw20 Trị sẹo lồi như thế nào ?Kết bạn với Chamsocda24h.net trên Facebook
  • baobao

    Có thể sử dụng sản phẩm thoa tại chỗ Hiruscar, sản phẩm có tác dụng làm mềm mô sẹo, bình thừơng hóa quá trình sừng hóa. Làm nhạt màu vết thâm. Hiệu quả sau 4-8 tuần sử dụng tùy thuộc vào loại sẹo và cơ địa mỗi nguời


backtotp