Các loại thực phẩm dễ làm hỏng, ố răng của bạn

Một số loại thực phẩm bạn đang sử dụng hàng ngày có thể làm ố răng. Bạn khó từ bỏ thói quen ăn, uống nhưng nên để có 1 hàm răng xinh thì nên vệ sinh răng ngay sau khi dùng…

nhung thuc de lam hong o rang cua ban

 

1. Cà phê
Cà phê chính là thủ phạm làm cho răng dễ bị ố. Nếu uống cà phê, tốt nhất bạn cần làm sạch miệng ngay sau đó (súc miệng kỹ hoặc đánh răng) để hạn chế tác động của thức uống này.

2. Trà đen
Trà xanh hay trà thảo mộc không gây hại gì cho răng. Tuy nhiên, với trà đen thì bạn nên thận trọng vì nó có thể khiến cho răng bạn bị ố.

3. Sô cô la
Đây cũng là thực phẩm nằm trong danh sách làm ố răng nhanh chóng. Để bảo vệ răng, bạn nên hạn chế ăn Sô cô la, đặc biệt là buổi tối trước khi đi ngủ.

4. Rượu hoa quả

Rượu hoa quả hay các loại nước ép hoa quả đều là tác nhân làm cho răng bị ố. Bạn hãy cân nhắc việc vệ sinh răng miệng sau khi sử dụng.

5. Thuốc lá

Thuốc lá có thể gây ung thư phổi, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính. Ngoài ra, thuốc lá làm cho răng bạn bị ố và đổi màu vĩnh viễn.
Nếu bạn chưa hút thì không bao giờ nên thử, còn nếu hút thì nên hạn chế, tốt nhất là tìm cách cai thuốc lá càng sớm càng tốt.

Post Author: Admin