Chăm sóc da sau khi sinh

Chăm sóc da sau khi sinh

Khi đứa con ra đời, trong những tháng đầu tiên bạn thường rất bận rộn và mệt mỏi, thế nên bạn không có thời gian để chăm sóc da.

Tuy nhiên, bởi vì da là cơ quan lớn nhất của cơ thể, các vấn đề của da sẽ không dễ dàng giấu được trong trang phục. Sau khi sinh, những biến động về nội tiết tố có thể gây ra nhiều vấn đề về da như mụn trứng cá hay bị nám, tàn nhang… May mắn thay, có một số cách để chăm sóc da sau sinh bên ngoài và và bên trong có thể thực hiện trong quỹ thời gian bận rộn của bạn.

Bước 1: Rửa sạch lượng dầu dư thừa trên da để ngăn ngừa mụn trứng cá. Hãy làm sạch da hai lần một ngày với sữa rửa mặt dạng nhẹ, sử dụng ngón tay hoặc khăn mặt mềm để làm sạch da.

Bước 2: Thoa kem dưỡng ẩm sau khi rửa nếu da bạn bị khô.

Bước 3: Uống ít nhất tám ly nước mỗi ngày. Điều này sẽ giúp hỗ trợ chức năng gan, giúp ổn định nội tiết tố của bạn.

Bước 4: Ăn nhiều loại rau có màu xanh đậm, các loại rau như bông cải xanh, rau bồ ngót, mồng tơi… Các loại rau có đầy đủ các vitamin và khoáng chất giúp da của bạn được khỏe mạnh.

Bước 5: Dưỡng da với dầu vitamin E, dầu ô liu hoặc bơ ca cao để giảm sự xuất hiện của các vết rạn da.

Bước 6: Sử dụng kem chống nắng để bảo vệ mình khỏi ánh mặt trời. Sử dụng kem chống nắng và bảo vệ cơ thể bằng trang phục, khẩu trang… khi đi ra ngoài.

Bước 7: Hãy ưu tiên cho việc ngủ, vì giấc ngủ sẽ đem lại làn da khỏe mạnh. Cố gắng ngủ bất cứ khi nào em bé ngủ.

Post Author: Admin