Mẹo hay cấp tốc khi tóc bị rối xù, bết dính

Những lúc ngủ sáng ra nhiều bạn cảm thấy giật mình vì khi nhìn vào gương và nhận thấy tóc mình bị vểnh ngược, vểnh xuôi theo nhiều hướng khác nhau. Khi gặp những trường hợp như vậy, bạn hãy cùng thực hiện những phương pháp sau đây.

toc-venh-toc-roi

 

1. Tóc bị vểnh mỗi sáng

– Cách đơn giản nhất là hãy dùng tay ẩm hoặc khăn ẩm thấm phần tóc bị vểnh. Sau đó, dùng máy sấy và lược hoặc tay giúp phần tóc vểnh “khó bảo” này vào nếp hơn. Khi tóc ẩm thì lớp biểu bì mở ra đôi chút và đó là lúc bạn dễ thay đổi hình dạng sợi tóc nhất.

– Nếu bạn là người hay dùng tạo kiểu thì gel, mousse cho tóc thẳng mượt luôn hữu ích trong tình huống này. Làm ẩm tóc một chút, thoa sản phẩm tạo kiểu lên phần tóc cần vào nếp rồi vuốt đều, dùng máy sấy cho hiệu quả tốt hơn.

– Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng máy là hoặc máy xoăn giả cùng xịt tránh nhiệt để giúp tóc trở về nếp ban đầu. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng các phương pháp dùng nhiệt vì nó có thể khiến tóc bị khô.

2. Tóc bị rối xù

Tình trạng này xảy ra nhiều nhất với những bạn có mái tóc dài và tóc thô xù. Những hướng dẫn dưới đây sẽ giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng.

– Đừng dùng lược thường vì có thể làm rối thêm. Nếu bạn thường xuyên bị tình trạng này thì hãy sắm riêng cho mình một chiếc lược gỡ rối bản to.

– Tết hay búi tó tạm thời trong thời gian gấp mà không kịp xử lý là một mẹo hay cho bạn che đi phần tóc rối xù.

– Sử dụng dạng xịt làm mềm mượt kết hợp với sấy và lược tròn sẽ giúp tóc trở lại nếp nhanh chóng.

3. Tóc bết dính

Không chỉ những bạn bị da đầu dầu mà trong mùa hè oi bức, mồ hôi ra nhiều khiến không ít bạn bị tình trạng này.

– Nếu bạn bị bết dính vì lý do da đầu dầu hay nhiều mồ hôi ở da đầu, hãy lấy một chút phấn rôm trẻ em rắc đều. Khi đó, phấn rôm sẽ thấm đi phần mồ hôi và dầu. Tuy nhiên, mẹo này nên hạn chế vì sau đó bạn phải gội lại.

– Tóc dài, trời nắng và mồ hôi…, hãy búi cao lên nhé. Đồng thời, kiểu tóc này cũng sẽ giúp che bớt phần tóc bết nữa đấy.

 

Chamsocda24h.net (Tổng hợp)

Post Author: Admin