Tóc khô rụng nhiều vào mùa đông

Vào mùa đông khí hậu thay đổi da chúng ta hay bị khô rạn nứt thì tóc cũng vậy.  Tóc cũng bị khô thậm chí càng rụng nhiều hơn. Bạn có thể cải thiện tình hình cham soc toc bằng một vài mẹo nhỏ sau:

Tóc khô rụng nhiều vào mùa đông


Bổ sung thêm vitamin B6 và kẽm vào khẩu phần ăn sẽ cung cấp các dưỡng chất cần thiết để nuôi dưỡng tóc.

Chịu khó dành thời gian mát-xa da đầu trong khi gội đầu. Điều đó giúp mạch máu lưu thông tốt hơn để nuôi dưỡng tóc.

Tránh công việc căng thẳng, stress bởi đó là một trong những nguyên nhân chính gây ra bệnh rụng tóc. Không nên thức khuya, ngủ đủ 8 tiếng một ngày sẽ giúp bạn có một mái tóc khỏe mạnh.

Ngoài ra hãy thử làm các cách tránh rụng tóc bằng các thực phẩm sau đây

1. Dùng dầu ôliu thoa lên da đầu, sau đó khoảng một tiếng gội lại. Cách làm này mang lại hiệu quả nhanh chóng, bạn nên thực hiện mỗi ngày.

2. Pha 50g trà với 1 lít nước sôi ấm, sau khi gội đầu xong dùng nước trà gội lại một lần nữa.

3. Vừng tươi 40 -100g, đun với 2,5- 3 lít nước vo gạo. Để hơi ấm rồi gội đầu. Sau khi tóc khô, dùng nước sạch gội lại, mỗi ngày gội một lần.

4. Nghiền nhỏ hạt chanh cùng hạt tiêu đen trộn lẫn, thêm một chút nước tạo thành dung dịch bột nhão. Dùng hỗn hợp này bôi lên da đầu.

Tóc khô rụng nhiều vào mùa đông

5. Ép lá cây rau dền lấy nước và dùng bông hay khăn vải mềm thấm nước đắp lên da đầu. Cách làm này không chỉ ngăn rụng tóc mà còn kích thích tóc mọc nhanh trở lại.

6. Ngâm một chiếc khăn mặt trong nước nóng rồi vắt khô nước. Nhớ thêm một chút dầu quả hạnh vào chậu ngâm khăn. Dùng khăn phủ lên đầu khoảng 10 phút. Làm ít nhất 1lần/ tuần.

 

Chamsocda24h.net (Tổng hợp)

 

Post Author: Admin