Hướng dẫn trị da dầu tận gốc

Với những chị bị da dầu, đừng quá lo lắng vì khi bước sang tuổi 35, làn da sẽ dần cân bằng, và lúc đó các chị sẽ không phải đối mặt với nhiều dấu hiệu lão hóa do khô da như các chị em khác. Nếu dầu vẫn là nỗi lo hàng ngày của các chị thì hãy xem lại các bước chăm sóc da để có thể tự tin chung sống với làn da dầu.

Sữa rửa mặt

Thay vì sữa rửa mặt bình thường, các chị nên loại bỏ những sản phẩm có chất dưỡng ẩm vì nó hợp với da khô hơn là da dầu. Với da dầu và mụn trứng cá, sản phẩm rửa mặt có axit salicilic là phù hợp nhất. Tuy nhiên, nên chú ý nồng độ không vượt quá 2% vì nó có thể gây tác dụng ngược lại.

Hướng dẫn trị da dầu tận gốc

Lựa chọn kem chống nắng

Không chỉ giúp bảo vệ làn da hàng ngày, một thỏi kem chống nắng tốt còn giúp kiểm soát da nhờn, hạn chế được quá trình sản xuất dầu. Nếu có làn da dầu, các chị nêu lưu ý chọn kem chống nắng có micronized kẽm hay dioxide titanium. Ngoài ra, nếu có trang điểm trong ngày hè chị em cũng lưu ý nên trang điểm thật nhẹ để tránh gây bít lỗ chân lông.

Hướng dẫn trị da dầu tận gốc

Chăm sóc da mặt định kỳ

Việc cham soc da định kỳ là vô cùng quan trọng. Nếu có điều kiện, các chị có thể tới spa để chăm sóc da hàng tuần. Còn không, các chị có thể tự làm đẹp tại nhà với chi phí rẻ hơn như tẩy da chết và đắp mặt nạ. Với da dầu, mặt nạ đất sét là phù hợp nhất. Ngoài ra, một số sản phẩm tự nhiên khác như dưa chuột, lòng trắng trứng cũng có tác dụng tốt.

Chế độ ăn uống

Việc ăn uống ảnh hưởng rất quan trọng tới làn da. Với làn da dầu, các chị nên hạn chế đồ cay hoặc đồ uống có cồn. Nó sẽ gây giãn các mạch máu, khiến da đổ mồ hôi nhiều hơn. Các đồ ăn chiên, xào cũng nên hạn chế, thay vào đó, các chị nên sử dụng trái cây, rau xanh có hàm lượng nước cao.

Hướng dẫn trị da dầu tận gốc

Kem dưỡng da ban đêm

Nếu như ban ngày, các chị cần lựa chọn loại kem dưỡng oil free thì ban đêm thay vì loại kem nhiều dưỡng ẩm, các chị nên thay bằng loại kem nhẹ hơn. Khi thoa kem có thể bỏ qua vùng chữ T vì vùng dầu ở đây đã đủ để làm ẩm da.

Chamsocda24h.net (tổng hợp)

Post Author: Admin