Bị Mụn ở vùng miệng, làm sao để chữa trị an toàn ngay tại nhà ?

Việc ăn uống sẽ trở thành khó khăn khi mụn xuất hiện trên môi và miệng. Viêm phát triển hơn khi các mụn nhọt tiếp xúc với các thực phẩm. Các yếu tố chính dẫn đến nổi mụn ở miệng và môi có thể là do sự mất cân bằng nội tiết tố, cơ thể tiết quá nhiều axit, chế độ ăn uống không phù hợp và da dầu. Đôi khi, mụn nhọt trên môi là bị nhiễm trùng bởi virus gây ra do ăn các món ăn không hợp vệ sinh.

Nhau thai cuu, cham soc da, lam dep da, duong trang da, dieu tri mun

Làm thế nào để thoát khỏi cảnh mụn mọc ở miệng và môi?
– Khi bạn gặp rắc rối với tình trạng như vậy, chắc chắn bạn sẽ tìm kiếm một phương pháp để có được loại bỏ chúng một cách nhanh chóng. Nhưng, mụn nhọt là không thể chữa được ngay. Bạn có thể dễ dàng loại bỏ chúng một cách hiệu quả bằng cách làm theo một số phương pháp đơn giản. Dưới đây là một số lời khuyên dành cho bạn:

1. Lấy một cái khăn sạch ẩm vào nước ấm. Hãy buộc chặt tóc của bạn để đảm bảo nó không bị rơi vào môi. Đặt khăn ấm lên trên môi sẽ tạo cho bạn cho cảm giác thoải mái. Ngoài ra, bạn có thể dùng một miếng gạc lạnh cũng cho một kết quả hiệu quả.

Nhau thai cuu, cham soc da, lam dep da, duong trang da, dieu tri mun

2. Nếu bạn đang sử dụng son dưỡng môi, hãy để chúng sang một bên một vài ngày. Và kiểm tra xem chúng có chứa bất kỳ thành phần hóa chất độc hại nào trong đó mà bạn có thể bị dị ứng hay không. Son dưỡng môi đã từng là một trong những nguyên nhân hàng đầu cho thấy tại sao những người sử dụng có liên quan tới mụn ở miệng và môi. Khi bạn dùng các loại kem dưỡng dính – đó là điều kiện để bụi và các tập chất bám lên khi bạn ra ngoài. Bụi và các tạp chất thường là nguyên nhân làm cho miệng và môi bạn nổi mụn.

3. Hãy rửa môi và miệng bằng nước súc miệng chuyên dụng. Tránh sử dụng xà phòng khi bạn đang bị mụn trên môi. Ngoài ra, bạn có thể thử các sản phẩm chống mụn có sẵn trên thị trường. Sử dụng sữa rửa mặt thay cho xà phòng để cải thiện tình trạng.

4. Hãy cẩn thận khi lau miệng của bạn sau khi ăn hoặc uống bất cứ gì. Điều này nghe có vẻ ngây thơ, nhưng là điều quan trọng cho tất cả mọi người làm theo. Các thức ăn thừa bám trên môi và miệng thường gây ra mụn nhọt. Do đó, bạn sẽ hiểu được tầm quan trọng của bước này.

5. Bạn có bao giờ đánh răng cùng với đôi môi của mình chưa? Có lẽ, không có. Tốt, đánh răng cùng môi cũng không kém quan trọng. Bạn không cần phải dùng lực lên trên bàn chải như khi bạn đánh răng. Hãy nhẹ nhàng, xoa bóp đôi môi với bàn chải. Nó sẽ loại bỏ các tế bào da chết từ môi và loại bỏ các tạp chất có hiệu quả. Lặp lại bước này hai lần một ngày.

6. Nước là một giải pháp tuyệt vời cho điều trị nhiệt miệng. Uống nhiều nước mỗi ngày để giữ cho miệng của bạn luôn đủ ẩm và không mùi. Điều này sẽ ngăn chặn được vi khuẩn hình thành trong miệng.

Nhau thai cuu, cham soc da, lam dep da, duong trang da, dieu tri mun

7. Cũng giống như son dưỡng môi, kiểm tra xem sữa rửa mặt hàng ngày của bạn là đủ an toàn hay không. Đôi khi, sữa rửa mặt có chứa các nguyên tố hóa học mạnh, có thể vỡ tế bào da. Để tránh khả năng này, bạn nên thay đổi loại sữa rửa mặt của bạn đang dùng như một thử nghiệm. Kiểm tra xem loại sửa rửa mặt mới của bạn có ít khả năng dị ứng hơn không và có phù hợp với da của bạn hay không.

8. Không được nặn hoặc làm vỡ mụn. Nó sẽ làm trình trạng của bạn trở nên trầm trọng hơn bằng cách lây lan vi khuẩn ra xung quanh. Hãy kiên nhẫn điều trị với từng loại mụn khác nhau.

9. Nếu tình trạng vẫn duy trì như vậy, thì bạn hãy tham khảo ý kiếm bác sỹ da liễu gần nhất về thuốc kháng virus. Điều này sẽ giúp bạn loại bỏ các mụn một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Hãy thử những mẹo đơn giản này để loại bỏ những khó chịu ở miệng và môi.

-ST-

xem thêm: Mách nhỏ cách để môi luôn hồng xinh

Post Author: Admin