Biện pháp tự nhiên diệt trừ tàn nhang từ trong ra ngoài (P1)

Tàn nhang xuất hiện làm mất thẩm mỹ, khiến chúng ta lo âu, mất sự tự tin khi giao tiếp. Vì vậy, chamsocda24h.net sẽ giúp bạn giải tỏa nỗi lo lắng ấy bằng cách diệt trừ tàn nhang từ trong ra ngoài từ tự nhiên.

Để diệt trừ tàn nhang thật hữu hiệu, chúng ta phải dùng biện pháp mạnh, nghĩa là vừa tác động bên ngoài da, vừa tác động bên trong cơ thể.

1. Tác động bên ngoài

Phục linh – mật ong

Phục linh sấy khô hoặc phơi, nghiền thành bột thật mịn. Lấy một ít bột phục linh trộn đều với mật ong bôi lên chỗ da có tàn nhang, xoa nhẹ cho da nóng lên mỗi buổi tối trước khi đi ngủ, sáng dậy rửa sạch bằng nước ấm.

Bí đao, mật ong

Bí đao gọt vỏ, thái miếng nhỏ, cho vào nồi đất, đun cùng với rượu và nước cho đến khi bí chín nhừ. Bỏ bã, lọc lấy nước cốt, cô nhỏ lửa cho đến khi quánh lại thành cao lỏng, thêm mật ong vào khuấy đều, đun tiếp một lát nữa là được. Chờ cao nguội, cho vào lọ gốm, nút kín dùng dần. Tối trước khi đi ngủ lấy cao trộn với lòng trắng trứng gà tươi (theo tỷ lệ 1:1), bôi kín chỗ da bị tàn nhang, xoa nhẹ cho da nóng lên. Sáng hôm sau rửa mặt bằng nước ấm, hoặc dùng nước vo gạo rửa mặt càng tốt.

Củ cải

Nạo vỏ củ cải, sau đó nghiền nhuyễn, trộn đều với nước chanh (bạn có thể sử dụng máy chế biến thực phẩm). Đắp hỗn hợp mới chế biến lên mặt, đợi khô rồi rửa sạch. Chất làm trắng tự nhiên có trong củ cải sẽ giúp đánh bay nốt tàn nhang.

Cà pháo – nước chanh

Chanh 10 quả, cà pháo trắng 100 gam. Cà pháo trắng rửa sạch, thái nhỏ, giã nhuyễn, chanh vắt lấy nước trộn đều với bột cà, tất cả cho vào lọ đậy kín, 2 ngày sau có thể dùng được. Mỗi ngày dùng bông thấm dung dịch kem bôi vào vùng da bị tàn nhang trước khi đi ngủ sẽ cho kết quả tốt. Lưu ý: Khi đi nắng cần che kín mặt trong những ngày bôi thuốc.

Cà-rốt

Dùng cà rốt tươi thái nhỏ, giã nát, ép lấy nước. Mỗi tối rửa sạch vùng da có tàn nhang, lấy nước ép cà-rốt bôi đều lên mặt và những chỗ da có tàn nhang. Chờ cho khô, dùng khăn tay tẩm dầu thực vật xát nhẹ lên, sáng dậy dùng nước ấm rửa sạch mặt.

Củ hành đỏ

Củ hành đỏ cũng được sử dụng trong việc chăm sóc da và đẩy lùi tàn nhang. Thái hành củ đỏ ra thành các miếng nhỏ, sau đó chà lên các vết tàn nhang trên mặt. Trong thực tế, bạn phải dành một chút thời gian cho đến khi thấy được kết quả. Bạn nên lặp lại việc này ít nhất hai tuần một lần để các vết tàn nhang sớm biến mất.
Phần tiếp theo sẽ được nói đến ở bài sau, các bạn nhớ đón xem.
Chamsocda24h.net (Tổng hợp)

Post Author: Admin