Sành điệu công sở trong mùa hè

Kết hợp trang phục công sở để không bị đơn điệu tưởng chừng là điều khó. Thế nhưng, với các lời khuyên sau đây, bạn sẽ trở nên sành điệu hơn rất nhiều.

Nổi bật với màu sắc

Khi nhiệt độ ngoài trời ngày càng tăng, bạn gái có thể chọn những màu sắc sặc sỡ từ tủ quần áo đi làm của mình. Hãy thử một chiếc áo khoác nhẹ có màu tươi sáng, hoặc một chiếc chân váy đỏ để phá vỡ không khí trung tính của môi trường văn phòng.

Tuy nhiên, tối kỵ chuyện khoác những sắc màu chói lóa từ đầu tới chân, vì bạn sẽ giống như đang đi nghỉ mát hay đang đi hộp đêm chứ không phải đang đi làm. Chỉ cần một thứ đồ nổi bật là đủ.

Đôi chân tự tin

Khi bạn đang mặc một bộ váy công sở thì đôi chân của bạn cũng phải thật chuyên nghiệp và tự tin. Mùa hè này, bạn có thể chọn những đôi sandal độ cao vừa phải, có đế đúc chắc chắn.

Kiểu sandal này rất dễ phối hợp với váy, đầm và quần âu, lại không tạo ra dáng vẻ quá sành điệu như dép đế xuồng, giày lười.

Tất nhiên, bạn không bao giờ có thể đi dép xỏ ngón tới văn phòng.

Phụ kiện tươi tắn

Hãy rũ bỏ những chiếc túi xách đông xuân và chuyển sang tông màu mùa hè như màu hạt dẻ hay vani. Kiểu tông màu này giúp bạn vẫn giữ được dáng vẻ công chức nhưng dễ chịu hơn cho dù chất liệu túi vẫn là da.

Lý do không nên tiếp tục dùng túi da màu đen khổ to như mùa đông là chúng lệch tông khi kết hợp với quần áo nhẹ, mỏng của mùa hè.

Không mặc đồ bó, nặng

Đừng cố gắng nhồi nhét vào một bộ đồ bó, hoặc mặc quá sự mát mẻ với một bộ đồ siêu ngắn khi đi làm. Cả hai lựa chọn đó đều không mang lại cho bạn sự thoải mái và đều cho thấy bạn không chuyên nghiệp.

Thay vào đó, hãy làm cho mùa hè trở nên dễ chịu hơn với những bộ váy, đầm chất liệu thoáng mát, nhẹ nhàng và đủ rộng để cho cơ thể bạn có không gian để thở.

Sành điệu nhưng phải tinh tế

Đôi khi hãy thử tự tin mặc đầm hay áo không tay. Các đệ nhất phu nhân của nước Mỹ như Jackie Kennedy và Michelle Obama là những ví dụ nổi bật: sành điệu, hoàn hảo cả ban ngày và buổi tối.

Tuy nhiên, chốn công sở vẫn cần sự tinh tế. Bạn đừng dại dột mặc đầm ống hở vai, hở lưng, hở ngực tới nơi làm việc trừ khi có khoác bên ngoài một chiếc áo khoác nhẹ đủ kín đáo. Các quy tắc về ăn mặc đã thay đổi theo thời gian nhưng không phải thay đổi hoàn toàn đâu.

 

 

Chamsocda24h.net (Tổng hợp)

Post Author: Admin