Có nên sử dụng phương pháp tiêm trắng da ?

Tiêm trắng da, mới nghe cái tên chúng ta có thể hình dung ra được phần nào của phương pháp này rồi. Nhưng phương pháp này cụ thể thế nào? Sử dụng có an toàn hay không?

Tiêm trắng da là gì?

Phương pháp tiêm trắng da (còn gọi là truyền trắng da) là biện pháp truyền trực tiếp một số chất cần thiết như vitamin C , khoáng chất, dược phẩm xuống dưới da nhằm triệt tiêu melanin. Lúc mới đầu tiêm làn da giảm dần lượng hắc sắc tố xỉn màu và chuyển sang trắng hồng.

Có nên sử dụng phương pháp tiêm trắng da ?

Phương pháp này có an toàn hay không?

Các bác sĩ da liễu khẳng định cơ thể chỉ cần một lượng vitamin hoặc khoáng chất nhất định. Và collagen hay vitamin C (những hoạt chất thường được sử dụng để tiêm trắng hoặc truyền trắng da) chỉ được dùng theo đường uống và bôi trên da, không được tiêm, đặc biệt tiêm vào tĩnh mạch. Sử dụng vitamin C quá liều kéo dài sẽ gây ra bệnh sỏi đường tiết niệu, đặc biệt tiêm tĩnh mạch liều cao có thể làm rối loạn tiêu hoá, tiêu chảy, nóng rát dạ dày, gây hiện tường thừa sắt, giảm độ bền của hồng cầu, giảm khả năng diệt khuẩn của bạch cầu, tan máu, giảm độ bền của hồng cầu, hoặc bị shock phản vệ…

Trong thành phần thuốc tiêm trắng, Glutathione và Collagen đều có chứa acid amin nên rất dễ gây dị ứng. Bên cạnh đó, phương pháp tiêm thẳng vào tĩnh mạch lại càng không an toàn. Nếu bệnh nhân phản ứng thuốc, nhẹ thì phát ban, nổi mẩn, nặng thì sốc phản vệ, nhiễm độc, thậm chí nguy kịch tính mạng.

Ngoài ra, melanin có tác dụng chống lại tia UV gây hại, hạn chế nguy cơ mắc ung thư da. Do vậy, việc tiêm trắng da trong thời gian dài sẽ khiến da bị yếu đi, đồng thời còn làm tăng nguy cơ dị ứng và ung thư da cao hơn các phương pháp thông thường.

Vì vậy, để sở hữu làn da trắng mịn nhưng vẫn an toàn cho làn da và sức khỏe là niềm băn khoăn của phái nữ. Phương pháp an toàn nhất là dùng cách tự nhiên như tắm sữa tươi, cám gạo… vừa làm trắng da, vừa chăm sóc da mịn màng và khỏe mạnh. Nếu bạn không có thời gian để dùng phương pháp tự nhiên thì hãy tìm hiểu thật kỹ các spa, trung tâm làm đẹp uy tín trước khi quyết định tắm trắng nhé.

 

 

Chamsocda24h.net (Tổng hợp)

Post Author: Admin