Lấy sạch bụi bẩn và giúp da mặt mịn màng với mặt nạ gelatine

Gelatine là một nguyên liệu dùng trong việc làm bánh. Không chỉ vậy, gelatine sẽ còn là một mặt nạ lột mụn tuyệt vời cho làn da, tẩy sạch hết các bụi bẩn và giúp cho da thêm mịn màng.

Với công thức này, bạn chẳng cần sử dụng các sản phẩm lột mụn, lột mặt nạ nữa. Sản phẩm tự nhiên bao giờ cũng tốt, an toàn cho da hơn và chẳng tốn nhiều tiền.

Nguyên liệu

– 15g gelatine

– 15-20g sữa tươi hoặc nước cốt dừa

– 1 cây cọ trang điểm hay chiếc que kem bằng gỗ

Cách thực hiện

– Trộn gelatine với sữa tươi trong một chén nhỏ rồi cho vào cách thủy (hay cho vào lò vi sóng), vừa đủ để làm ấm sữa và gelatine cũng được hòa tan hết, tạo thành 1 hỗn hợp sệt sệt là được.

– Rửa sạch mặt với nước ấm. Dùng cây cọ thoa đều hỗn hợp sệt vừa pha lên toàn khuôn mặt (hoặc chỉ những nơi bạn muốn làm sạch mụn, như ở phần mũi, trán, cằm)

– Nằm thư giãn 10-15 phút chờ mặt nạ khô, tùy theo lượng hỗn hợp bạn bôi lên dày hay mỏng. Khi bạn sờ lên không bị dính tay thì có thể bắt đầu lột, lột theo chiều ngược từ dưới lên . Sau đó, rửa mặt lại với nước lạnh và thoa nước hoa hồng.

Sau khi lột, làn da bạn sẽ sáng lên tức thì do các bụi bẩn và nhờn dính đều được loại trừ, hơn nữa bạn còn cảm giác được làn da mình căng mịn đầy sức sống như da em bé.

Lưu ý:

– Có thể da sẽ bị ửng đỏ một chút sau khi lột, nhất là với những bạn có làn da nhạy cảm. Lúc này bạn chỉ cần chườm đá nhẹ lên mặt là sẽ hết ngay.

– Không nên để mặt nạ khô trên mặt quá lâu sẽ rất khó để lột và có thể làm đau da của bạn.

Bạn tìm gelatine ở nơi bán nguyên liệu làm bánh hay ở siêu thị, dạng bột hay dạng miếng đều được cả.

 

Chamsocda24h.net (Tổng hợp)

Post Author: Admin