Cách chăm sóc da làn da nhạy cảm

Thông thường, da được chia làm năm loại: da thường, dầu, khô, hỗn hợp và nhạy cảm. Đối với mỗi loại da chúng ta đều phải có phương pháp chăm sóc da khác nhau để mang lại kết quả tốt. Trong đó, da nhạy cảm được xem là loại da khó chăm sóc. Nếu không cẩn thận, bạn sẽ rất dễ nổi mụn, dị ứng. Ngay cả việc làm đẹp da nhạy cảm, nếu không cẩn thận, cũng dễ mang tới những tai họa khó lường.

Cách chăm sóc da làn da nhạy cảm

 

Làm sạch nhẹ nhàng

 

Làm sạch da là bước cham soc da cơ bản và quan trọng nhất. Hằng ngày, da của chúng ta tiếp xúc với rất nhiều bụi bẩn từ môi trường xung quanh. Với những ai sở hữu làn da bình thường, việc làm sạch tương đối đơn giản, nhưng với làn da nhạy cảm, bạn cần phải đặc biệt lưu ý khi lựa chọn sản phẩm tẩy rửa. Nên chọn loại tốt và có tính dịu nhẹ, không màu, không mùi và không chất bảo quản. Khi rửa mặt cần nhẹ nhàng, tránh chà mạnh, vì việc chà xát càng làm làn da thêm nhạy cảm.

 

Uống nhiều nước

 

Khi thời tiết thay đổi, bạn cần chú ý hơn đến việc cham soc da. Nhiều người cho rằng, khi nhiệt độ đang từ cao giảm xuống thấp chính là lúc cần bổ sung nước thật nhiều. Tuy nhiên, bổ sung lượng nước với một chế độ thích hợp mới có thể có hiệu quả trong việc cải thiện làn da nhạy cảm. Việc vỗ nhẹ không thích hợp cho là da nhạy cảm, điều này rất dễ gây kích ứng da dẫn đến da bị nổi ban đỏ.

 

Kem chống nắng

 

Tia cực tím là kẻ thù của làn da nhạy cảm, khi tiếp xúc với ánh nắng gay gắt, da thường xuất hiện các biểu hiện như đỏ, nóng, rát. Vì vậy, cần phải bảo vệ da chống ánh nắng, thoa kem chống nắng bất cứ khi nào đi ra ngoài đường, ngay cả khi bạn không nhìn thấy ánh nắng.

Cách chăm sóc da làn da nhạy cảm

 

 Tránh tác nhân gây dị ứng

 

Vào thời điểm này trong năm, da nhạy cảm sẽ trở nên đặc biệt dễ bị tổn thương, một khi da tiếp xúc với môi trường ô nhiễm khói bụi, da ngay lập tức xuất hiện những phản ứng không tốt. Vì vậy, những phụ nữ có làn da nhạy cảm cố gắng tránh những nơi có môi trường bụi bẩn, hoặc phải che chắn cẩn thận.

 

 Dùng sản phẩm dành cho da nhạy cảm

 

Khi có làn da nhạy cảm, người thích trang điểm cần chuẩn bị một bộ “đồ nghề” với các loại mỹ phẩm loại chuyên dùng cho da nhạy cảm, nhằm giảm tối đa mức độ tổn thương da.

 

Nguồn: phunuonline.com.vn

Post Author: Admin