Cách chăm sóc da để tẩy viôlông đạt hiệu quả tối ưu nhất

Tẩy đám violong là cách mà mọi phụ nữ nên làm, nhất là trong thời điểm mùa hè. Và khi bạn chọn tẩy lông ở vị trí nào, dùng cách nào thì bạn cũng cần biết cách chăm sóc da đặc biệt để việc tẩy lông đạt được hiệu quả tối ưu nhất.

1. Trước khi tẩy lông

+ Sợi lông có chiều dài từ 2mm-5mm là thích hợp nhất để tiến hành việc tẩy lông.

+ 2 ngày trước khi tẩy lông, hãy tẩy tế bào chết để làm sạch da.

+ Trước khi tiến hành tẩy lông, làm sạch cơ thể bằng cách tắm nhẹ nhàng với nước ấm. Không nên chà xát và tắm bằng nước nóng, làn da sẽ bị kích ứng. Không dùng body lotion sau khi tắm và trước khi tẩy lông.

+ Da bạn trở nên nhạy cảm và dễ bị đau nhất vào khoảng 1 tuần trước kỳ kinh nguyệt. Vì thế nếu có ý định tẩy lông vùng bikini, hãy chọn thời điểm 10 ngày sau kì kinh.

+ Bạn có thể uống aspirin hoặc thuốc Tylenol 30-45 phút trước khi tẩy lông để làm giảm cảm giác đau đớn. Lần tẩy lông đầu tiên bao giờ cũng khiến bạn cảm thấy đau nhất, sau đó bạn sẽ quen dần với cảm giác này.

+ Nên tẩy lông trước khi đi biển hoặc đi bơi vài ngày.

2. Sau khi tẩy lông

+ Sử dụng kem dưỡng ẩm ngay sau khi wax có thể đem lại cảm giác xoa dịu, nhưng mặt khác, kem dưỡng ẩm có thể làm tắc các lỗ chân lông vừa bị nở to trong quá trình tẩy lông.

Giải pháp đưa ra là: hãy chọn tinh dầu, gel hoặc kem lỏng, nhẹ, mát, không dầu (oil free), không chất tạo hương, chiết xuất từ nha đam lô hội, trà xanh hoặc hoa oải hương để chữa lành và kháng khuẩn cho các vết thương trên da.

+ Không nên đi bơi ngay sau khi tẩy lông. Lý do: sau khi wax, da và các lỗ chân lông rất mẫn cảm, hóa chất hồ bơi và nước biển mặn có thể làm xót da, nhiễm trùng hoặc lở loét.

+ Một ngày sau khi tẩy lông, nên tránh việc tắm bằng nước nóng hoặc bước vào phòng tắm hơi. Hơi nóng sẽ gây kích ứng da.

+ Cũng không nên dùng sữa tắm, xà phòng hoặc kem dưỡng da trong ít nhất một ngày. Không tiếp xúc với chất tẩy rửa, nước hoa, hóa chất làm tóc trong ít nhất hai ngày. Ở thời điểm này, lỗ chân lông đang nở to và có khả năng hấp thu hóa chất mạnh hơn.

+ Tẩy tế bào chết mỗi tuần một lần sẽ giúp giảm tình trạng lông mọc ngược. Tuy nhiên, chỉ nên bắt đầu việc tẩy tế bào chết vào khoảng 4 ngày sau khi tẩy lông.

+ Gu thời trang có thể điều chỉnh một chút trong vài ngày đầu sau khi waxing. Bạn nên mặc quần áo mỏng, nhẹ, rộng rãi, thấm hút mồ hôi tốt (đặc biệt là nội y). Quần áo bó chặt sẽ chà xát khiến các vùng da, đặc biệt là vùng bikini bị đau rát, tấy đỏ, thậm chí là chảy máu. Sự tích tụ của mồ hôi trở thành điều kiện sản sinh ra vi trùng.

+ Tránh để da tiếp xúc với các vật thể có nguy cơ lây nhiễm vi trùng. Thậm chí, nên “tạm nghỉ” sex trong 2 ngày đầu sau khi waxing (tất nhiên, nếu bạn chỉ wax vùng… lông mày thì… không có vấn đề gì) và không chạm tay của bạn vào vùng da vừa wax nếu bạn chưa rửa tay thật sạch.

 

Chamsocda24h.net (Tổng hợp)

Post Author: Admin