Cách trị sẹo nhanh

Sẹo luôn là nỗi lo của tất cả chúng ta.  Chúng làm chúng ta thiếu tự tin, ngại trước đám đông. Tuy vậy cham soc da 24h biết được 1 số loại thực phẩm có tác dụng trị sẹo nhanh mà cũng hiệu quả.

Nước ép chanh

Nước ép chanh có thể giúp điều trị sẹo mụn, làm sáng các vùng da tối màu do sẹo mụn trứng cá để lại.

Cách trị sẹo nhanh

Sau khi rửa mặt thật kỹ, bạn có thể áp dụng thoa một miếng bông cotton đã được ngâm trong nước chanh nguyên chất thấm lên các vết sẹo thâm do mụn trứng cá. Hãy để nó như vậy trong khoảng 15 phút rùi mới rửa lại bằng nước ấm.

Cây rau má.

Cây rau má có chứa nhiều triterpenoids giúp tăng cường da và tăng lưu thông vào vùng da. Các hợp chất có trong cây rau má sẽ ức chế việc sản xuất quá mức của collagen trong các mô sẹo, nâng cao chất chống oxy hóa và thúc đẩy sự phát triển, tái tạo làn da mới cho những vết sẹo cũ của bạn.

Cách trị sẹo nhanh

Những đặc tính trên của cây rau má đã giúp giảm sự xuất hiện xấu xí của những vết sẹo lâu năm. Để có được kết quả tốt nhất trong việc ngăn ngừa sẹo, hãy áp dụng đắp cây rau má cho da càng sớm càng tốt sau khi bị thương bạn nhé!

Hành tây

Từ lâu hành tây luôn được coi là một loại thảo dược tự nhiên để loại bỏ vết sẹo. Chiết xuất hành tây là một chất chống viêm, giảm sự thâm của vết sẹo do dư thừa collagen trong mô sẹo, giảm thiểu sự xuất hiện của mức độ sẹo và ức chế phát triển sẹo.

Cách trị sẹo nhanh

Bạn có thể sử dụng chiết xuất hành tây có sẵn ở dạng gel và trong một số loại thuốc mỡ theo toa để điều trị vết sẹo lâu năm xấu xí của mình nhé. Tuy nhiên, với những nhân bị dị ứng với hành tây thì không nên sử dụng chiết xuất hành tây đâu nhá vì nó có thể gây dị ứng tồi tệ cho da của bạn hơn.

 

Chăm sóc da 24h (Tổng hợp)

Post Author: Admin