Chữa sẹo lõm bằng phương pháp lazer

Sẹo lõm thường gặp ở lứa tuổi 20-35, là hậu quả để lại sau khi lành mụn do bị mất đi vùng tế bào mô ở da khi mụn bị viêm, khiến vùng da đó bị co rút và lõm xuống.

Có nhiều phương pháp điều trị sẹo lõm như lột da bằng hóa chất, mài mòn, tiêm chất làm đầy vào vết lõm, phẫu thuật cắt và may lại vùng lõm, ứng dụng laser… Trong đó, laser được các nhà khoa học và bác sĩ nghiên cứu nhiều nhất vì có khả năng và hiệu quả điều trị vĩnh viễn.

Trước đây, kỹ thuật laser hoạt động theo dạng chiếu thành từng mảng, gây tổn thương cho da trên một vùng rộng lớn, thời gian lành bệnh kéo dài và đòi hỏi bệnh nhân phải che chắn kỹ vùng da sau khi điều trị để tránh nhiễm trùng và thâm nám.

Ứng dụng công nghệ Laser Fractional CO2 để điều trị là hoạt động dựa trên cơ chế tái tạo tế bào tự nhiên của cơ thể, tia laser tạo ra nhiều vết thương cực nhỏ trên da, kích thích da tái tạo tế bào mới và sản sinh collagen tại vị trí vùng da bị lõm, làm đầy dần vết lõm. Đây được xem là cải tiến của các nhà khoa học trong điều trị sẹo lõm, xóa nếp nhăn, da chảy xệ và các vấn đề khác của da.

Chamsocda24h.net (Tổng hợp)

Post Author: Admin