Bí quyết chọn trang phục cho dáng người thấp bé nhẹ cân

Những bạn có thân hình nhỏ nhắn, chiều cao khiêm tốn (thường hay bị gọi là thấp bé, nhẹ cân) thường luôn băn khoăn mỗi khi chọn trang phục. Nên mặc như thế nào để nhìn được cao hơn, tròn trĩnh hơn? Chamsocda24.net chia sẻ cùng bạn vài bí quyết để xóa bỏ yếu điểm ngoại hình.

Sau đây là một vài bí quyết giúp bạn chọn trang phục.

1. Áo

Nên chọn áo đúng kích cỡ, phần eo hơi rộng để khi sơ vin có độ phồng vừa phải. Áo cổ đổ hoặc có chi tiết bèo nhún, xếp ly phần ngực tạo cảm giác vòng 1 đầy đặn hơn. Áo cánh dơi cũng là một gợi ý hiệu quả.

Tránh mặc áo bó sát, trông bạn sẽ thiếu sức sống. Áo quá rộng hoặc dài thì lại khiến bạn như “bơi” trong đó.

2. Váy

– Chân váy: Váy xòe phù hợp với dáng người nhỏ nhắn như bạn. Với chiều cao khiêm tốn dưới 1m55 thì nên mặc váy ngắn trên gối để trông cao hơn.

Váy liền: Phần thân trên chọn tương tự như đối với áo, dáng tùng váy cũng nên xòe, thắt ngang eo.

Không nên mặc những chiếc váy ôm sát cơ thể, chúng chỉ dành cho thân hình lý tưởng. Cũng tránh mặc váy quá rộng hoặc dài.

3.  Quần

Thiết kế cạp cao, dài chấm gót giúp chân bạn dài hơn. Quần xếp ly ở phần hông, có chi tiết túi phía sau có tác dụng làm vòng 3 đầy đặn.

Chân bạn nhỏ nhắn nên có thể thoải mái mặc quần short cạp cao, sơ vin cùng áo thun hoặc sơ mi trẻ trung.

Đừng mặc quần ngố hoặc dài đến mắt cá chân, chúng làm người bạn bị phân khúc và thấp hơn.

4. Màu sắc

Da bạn sáng nên những màu tươi tắn hoặc trung tính là thích hợp nhất. Tránh mặc gam tối, bởi như thế trông bạn sẽ nhỏ bé và già dặn hơn.

5. Phụ kiện

Đừng quên đi giày cao gót để “ăn gian” chiều cao và tạo dáng đi uyển chuyển, hấp dẫn. Lưu ý tránh chọn những đôi giày đế “khủng” hay thiết kế quá “đồ sộ” không ăn nhập với vóc dáng của bạn.

 

Chamsocda24h.net (Tổng hợp)

Post Author: Admin