Mặt nạ dưỡng da từ dưa leo, dưa vàng và dưa lê

Nước ép dưa chuột có tác dụng dưỡng ẩm, làm cho các nếp nhăn rãnh sâu giãn rộng ra và làm các vết đen trên mặt mờ dần, nên dưa chuột được xem là loại nguyên liệu lý tưởng để bạn chế tạo ra những loại hỗn hợp dưỡng da khi thời tiết hanh khô.

Kem dưỡng da từ nước ép dưa lê

Lấy nước ép dưa lê để trộn với bột dưa vàng. Trộn thêm hai muỗng canh mật ong và một chút muối. Sau khi tạo được hỗn hợp trên bạn có thể cho thêm một chút rượu Vodka. Đây sẽ là loại kem dưỡng da bạn có thể sử dụng hằng ngày. Bạn có thể thực hiện bất cứ lúc nào bạn muốn.

Kem dưỡng da từ nước ép dưa lê

Mặt nạ dưa vàng chống khô da

Dưa vàng gọt vỏ, bổ miếng, nghiền nhỏ. Sau đó dùng nước ép xoa lên mặt hoặc đắp cả hỗn hợp vừa nghiền lên da mặt trong vòng 30 phút. Loại mặt nạ này sẽ giúp cải thiện da mặt khô.

Mặt nạ dưa vàng chống khô da

Bạn cũng có thể trộn thêm sữa và nước khoáng vào nước ép dưa vàng, thoa lên mặt bạn và để khô tự nhiên trên da. Loại mặt nạ này tốt cho da và làm se khít lỗ chân lông, làm cho da mịn màng hơn.

Mặt nạ dưỡng ẩm với dưa leo

Lượng viatmin C, B, A giàu có trong dưa leo có tác dụng chống lão hóa mạnh mẽ. Dưa leo tươi chứa một số loại men (enzym) hoạt tính sinh lý cao, có tác dụng xúc tiến quá trình trao đổi chất. Nước ép dưa chuột có tác dụng dưỡng ẩm, làm cho các nếp nhăn rãnh sâu giãn rộng ra và làm các vết đen trên mặt mờ dần, nên dưa chuột được xem là loại nguyên liệu lý tưởng để bạn chế tạo ra những loại hỗn hợp dưỡng da khi thời tiết hanh khô.

Bạn có thể kết hợp dưa chuột với mật ong, chuối, chanh, trứng, bơ và nước hoa hồng, … để tạo nên một loại mặt nạ chăm sóc da mùa đông hữu hiệu.

Để dưỡng ẩm hiệu quả cho da khô vào mùa đông bạn nên trộn lẫn bơ, lòng đỏ trứng, sữa bột với nhau và thoa lên mặt trong 30 phút, sau đó rửa kỹ mặt bằng nước ấm.

chamsocda24h.net sưu tầm

Post Author: Admin