Giúp da săn chắc và tươi sáng hơn chỉ với 10 phút

Chẳng cần phải đi kéo căng da mặt, bạn có thể tự làm khuôn mặt mình trở nên săn chắc, trẻ trung và tươi sáng hơn. Mỗi ngày, chỉ cần bạn bỏ ra 10 phút tập thể dục theo hướng dẫn sau thì những vùng trên mặt và cổ sẽ trở nên săn chắc, tươi sáng hơn.

Muốn thực hiện các bài tập có hiệu quả nên ngồi trước gương để nhìn thấy rõ những động tác và không làm tăng thêm nếp nhăn. Lưng thẳng, hít thở thật sâu và thực hiện động tác thật chậm. Ngưng tập khi có cảm giác đau. Lặp lại 5 lần liền. Quan sát kết quả sau mỗi đợt tập và tăng dần số lần, nếu cần.

• Săn chắc cổ:

Vai kéo về phía sau, ngửa cổ lên cho tới khi cảm giác được sự căng kéo của da mà không gập gáy và giữ lưng thẳng, mặt hướng lên trần nhà. Trong tư thế này, há và ngậm miệng lại thật chậm (có thể đặt tay lên xương đòn để cảm nhận hoạt động của cơ cổ).

• Kéo mịn trán:

– Giữ tóc với bàn tay cho gọn và nhìn thẳng phía trước. Hạ chân mày xuống, nhưng không nhíu chúng lại (nheo mắt như một người cận thị khi muốn nhìn xa). Nhắm mắt lại và giữ trán thẳng. Bỏ tay ra và cho chân mày trở lại bình thường. Nhướn to mắt để thư giãn.

– Đặt tay lên đầu, ngón tay xòe ra giữ chặt trán, để tránh hình thành nếp nhăn dọc giữa chân mày. Chậm rãi nhướng chân mày lên, hạ xuống cũng chậm rãi. Lấy tay ra và quan sát chân mày: lúc này đường chân mày như được nâng lên vài mi li mét và ánh mắt như tươi tỉnh hơn.

• Tăng lực cho toàn bộ gương mặt: há to miệng và phát âm chữ A, hai tay giữ lấy má và mỉm cười hết cỡ. Ngậm miệng lại thật chậm.

– Giữ lấy mặt với hai tay và phát âm chữ Ơ, bằng cách làm cong môi ra phía trước, ngưng lại trước khi thấy các nếp nhăn quanh miệng.

– Tiếp theo là phát âm chữ I, miệng cố gắng không há to.

– Tiếp tục với chữ O và cố gắng tạo thành hình ô van dài.

– Nhẹ nhàng ngửa đầu ra phía sau để căng cổ và phát âm chữ U.

Với những lần tập luyện như vậy, ngay những buổi đầu tiên bạn sẽ cảm nhận ngay được sự hoạt động trở lại của tất cả các cơ mặt.

Bạn nên kiên trì tập luyện để đạt được hiệu quả nhé. Chúc bạn thành công.

 

Chamsocda24h.net (Tổng hợp)

Post Author: Admin