Chọn áo ngực như thế nào cho đúng?

 Nếu chọn chiếc áo không phù hợp thì sẽ dẫn đến đau lưng, đau cổ, đau vai do các cơ vùng này bị bó chặt; cũng như hệ thống mạch máu nuôi dưỡng núi đôi có thể lưu thông không tốt, tạo điều kiện cho những bệnh lý của tuyến vú. Do đó, người dùng nên chọn áo ngực đúng size, đúng cup và phù hợp với hoàn cảnh sử dụng.

Chọn áo ngực như thế nào cho đúng?

Như vậy để làm tốt việc nâng đỡ, cần phải chọn áo sao cho cả dây ngực và cúp đều vừa với ngực (vì dây vai có thay đổi chiều dài). Kích thước vòng ngực đo bằng chu vi vòng ngực, ngay phần sát với chân hai vú, tùy theo cách tính của các nhà sản xuất, có thể thấy các số 36, 38… (đo bằng inch) hay 75, 80… (đo bằng cm).

Dây ngực thường bằng thun (toàn bộ hay từng phần) nhưng không nên quá chật hay quá rộng. Quá chật sẽ gây khó chịu, để lại ngấn trên da gây mất thẩm mỹ; quá rộng thì không nâng đỡ tốt.

Cúp ngực được tính bằng cách lấy vòng ngực đo qua hai đỉnh núm vú trừ đi vòng ngực sát chân ngực, rồi tùy hiệu số mà chọn loại cúp vừa nhất theo các ký hiệu từ A (nhỏ nhất) đến G, LL… Ngực to hay dạng xệ, nên lấy cúp bằng cách đo ở phần đầy nhất của gò ngực.

Chọn áo ngực như thế nào cho đúng?

Ngực to có thể làm chọn sai cúp (có thể sai tới 3 cỡ) và sau đó có khuynh hướng chọn dây ngực ngắn hơn (có thể lên tới 4 inch). Thay đổi mỗi cỡ cúp có thể là 2-3 cm, 1 inch (2,54 cm), tùy nhà sản xuất. Do đó, chọn cỡ áo còn cần xem cả nhà sản xuất, nước nào. Cúp ngực còn có nhiều hình dạng khác nhau, như loại đầy, 3/4, 1/2…

Không nên mặc áo ngực suốt ngày mà nên có thời gian cho ngực “thở”. Đã có nghiên cứu cho thấy việc mặc áo ngực liên tục suốt ngày có thể làm gia tăng đau vai. Ở nhiều quốc gia còn có trào lưu “nói không với áo ngực”, không phải vì yếu tố thẩm mỹ hay gợi cảm mà vì lo ngại tình trạng đau hay nguy cơ bệnh lý vú.

Chọn áo ngực như thế nào cho đúng?

Những bạn gái tuổi teen, nên chọn áo ngực mousse mỏng, nhẹ hoặc không gọng, nhiều cotton (loại sợi vải, thun tự nhiên,…) thoáng mát. Phụ nữ lớn tuổi và mang thai cũng tương tự, nhưng nên dùng các loại có gọng nhẹ, bản rộng, vòng cao lên giữa hai bầu nhằm nâng đỡ, bảo vệ bầu ngực.

Nguồn: Tổng hợp

Post Author: Admin