Mặt nạ bí đao dưỡng da

Bí đao được đánh giá là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, đặc biệt thanh mát và có tác dụng giải độc. Có tác dụng rất tốt trong việc làm đẹp, đặc biệt giúp làm sáng da mặt, se khít lỗ chân lông và giữ ẩm cho da. Bí đao được dùng làm cao bí đao giúp da trắng sáng.

Vật liệu làm cao bí đao: 
Bí đao 1 quả (khoảng 500 g)
Rượu trắng 1.500 ml
Nước 1.000 ml
Mật ong 500 g.

Mặt nạ bí đao dưỡng da

Cách làm cao bí đao: 

Dùng dao tre (hoặc nứa, có thể dùng dao nhựa cắt bánh kem) gọt bỏ vỏ xanh, cắt bí thành miếng nhỏ, cho vào nồi đất, đun cùng với rượu và nước cho đến khi bí chín nhừ. Bỏ bã, lọc lấy nước cốt, cô nhỏ lửa cho đến khi quánh lại thành cao lỏng, thêm mật ong vào khuấy đều, đun tiếp một lát nữa là được. Thử cao bằng cách lấy 1 ít cao ra tay, để nguội, nếu cao có độ dính vừa phải là được, nấu đặc quá khi nguội cao sẽ trở nên rất cứng, không dùng được (hix, kinh nghiệm thương đau). Chờ cao nguội, cho vào lọ gốm, nút kín dùng dần.

Cách làm đẹp da bằng cao bí đao: 

Cho những người bị tàn nhang : Tối trước khi đi ngủ lấy cao trộn với lòng trắng trứng gà tươi (theo tỷ lệ 1/1), bôi kín chỗ da bị tàn nhang, xoa nhẹ cho da nóng lên; sáng hôm sau rửa mặt bằng nước ấm, hoặc dùng nước vo gạo rửa mặt càng tốt.

Dưỡng da : Sau khi rửa mặt sạch, để da mặt khô tự nhiên từ 30-40’ ( da mặt để khoảng 5’ là đã thấy khô nhưng bên trong vẫn còn ẩm, Cao Bí Đao là loại mặt nạ háo nước, nếu không để da thật sự khô cả bên trong thì dùng vài lần sẽ có hiện tượng da bị nẻ).
Bôi Cao Bí Đao thành 1 lớp trên da (nếu massage được thì càng tốt) sau 20’ rửa mặt sạch với nước ấm (tốt nhất là rửa bằng nước vo gạo)

Chú ý: Tất cả các dụng cụ chế biến và đựng đều không được dùng đồ kim loại, nên lấy muỗng nhựa để múc Cao khi dùng.

 

Nguồn: lamdepcothe.com

Post Author: Admin