Làm mặt nạ khoai tây ngăn ngừa nếp nhăn

Khoai tây rất giàu lycopene giúp chống lại quá trình phá hủy màng collagen trên da và thấm sâu vào các mô da để hút bỏ độc tố trên bề mặt da và ngăn ngừa việc hình thành những nếp nhăn. Ngoài công dụng loại bỏ những nếp nhăn sớm, mặt nạ khoai tây còn có tác dụng xóa mờ những quầng thâm mắt và cung cấp độ ẩm, làm da mềm mại và trắng mịn, giảm mụn trứng cá và làm sáng da.

Loại bỏ nếp nhăn:

Bạn lấy một củ khoai tây sống rửa sạch và nghiền mịn cả vỏ, sau đó bọc vào khăn mỏng rồi đắp lên mắt, để khoảng 15 phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Cách làm này sẽ giúp bạn giảm vết thâm quầng mắt hiệu quả.

Làm mặt nạ khoai tây ngăn ngừa nếp nhăn

Mặt nạ sáng da:

Khoai tây cũng được sử dụng như mặt nạ trực tiếp bằng cách đắp các lát khoai tây lên mặt, dùng trong một thời gian sẽ thấy được hiệu quả mềm da, sáng da và làm đẹp da.

Làm mặt nạ khoai tây ngăn ngừa nếp nhăn

Giảm mụn trứng cá:

Đối với các nốt mụn trứng cá mới xuất hiện hoặc trứng cá bọc do bị viêm lâu ngày, dùng nước ép khoai tây thấm vào miếng gạc hoặc bông cotton (bông tẩy trang) đắp lên các vết mụn, thành phần đặc biệt trong khoai tây sẽ giúp vết thương mau lành và giảm tình trạng viêm một cách nhanh chóng.

 

Nguồn: Tổng hợp

Post Author: Admin