Chăm sóc đôi mắt đúng cách

Căn bệnh thoái hóa đốt sống cổ v dau lung ng y c ng phổ biến trong giới trẻ, do cách sinh hoạt v đặc biệt ngồi máy tính quá nhiều. Giới thiệu đến các bậc phụ huynh cây thuốc nam trong vườn nh chữa bệnh thoai hoa dot song co hiệu quả

Chăm sóc cơ thể | Cập nhập 04/01/2013 - 10:44 pm

Chăm sóc đôi mắt quan trọng như cham soc da. Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn để nhìn ra thế giới. Chính vì thế hãy giữ cho đôi mắt luôn trong tình trạng tốt nhất. Chúng cũng cần được bảo vệ, chăm sóc.Và những “kẻ thù” của đôi mắt chúng ta nên tránh xa đó là:

Thuốc lá:

Trong thuốc lá chứa Acroléine, Toluène và acide Cyanhydrique. Đây là chính là các chất gây kích thích làm gia tăng nguy cơ bị mắc các bệnh về mắt như đục thủy tinh thể, bệnh thoái hóa điểm vàng và thoái hóa các dây thần kinh mắt. Với các hiểm họa từ thuốc là, các nhà nghiên cứu đã khuyến cáo phải chấm dứt ngay việc hút thuốc lá.

Mặt trời:

 720483383 1321665332 loai bo tan nhang 2 Chăm sóc đôi mắt đúng cách

Võng mạc của mắt cũng rất nhạy cảm với tia cực tím và đặc biệt là tia UVA. Như vậy, nếu không bảo vệ đôi mắt bằng kính có khả năng chống lại các tia UVA, đặc biệt là trong mùa hè khi có ánh nắng chói chang hay mùa đông ở vùng núi, bạn sẽ có nguy cơ bị đục thủy tinh thể sớm hoặc thoái hóa điểm vàng. Để bảo vệ mắt khỏi tia cực tím, hãy chọn cho mình đôi kính râm tốt.

Cần có chế độ làm việc hợp lý:

Nếu bạn làm việc cả ngày với máy tính mà không có những lúc nghỉ ngơi hay bạn dành hết thời gian rảnh rỗi của mình để tìm thông tin trên mạng Internet, như vậy bạn đã bắt đôi mắt của mình làm việc quá sức gây nên mệt mỏi cho mắt. Dần dần, mắt bạn không còn khả năng thích nghi và có thể gây chóng mặt, nhức đầu và dần dần đến cận thị. Bạn hãy thường xuyên luyện những bài tập tạo thư giãn cho mắt.

Sưu tầm

button print grnw20 Chăm sóc đôi mắt đúng cáchKết bạn với Chamsocda24h.net trên Facebook

backtotp